TP.HCM tiết kiệm tiền tỷ nhờ thư điện tử

(Tin tức thời sự) - Trong hai năm 2017-2018, Văn phòng UBND TP.HCM đã tiết kiệm được 15 tỷ đồng nhờ gửi thư mời điện tử, SMS.

Ngày 19/2, tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm qua, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Sĩ cho biết thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả. Riêng việc thay đổi thư mời họp giấy bằng email, tin nhắn SMS đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian.

Trong đó, Văn phòng UBND TP tiết kiệm được 15 tỷ đồng trong hai năm. Cụ thể, năm 2017 tiết kiệm gần 7 tỷ đồng, năm 2018 hơn 8 tỷ đồng.

TP.HCM tiet kiem tien ty nho thu dien tu
Nhiều quận của TP.HCM đang cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân. Ảnh: PLO

Để thực hiện thư mời điện tử, SMS, Văn phòng UBND TP phải thường xuyên cập nhật thông tin, địa chỉ e-mail người liên quan, ban ngành trực thuộc UBND TP, cập nhật mới họ tên của lãnh đạo sở ngành, quận huyện khi có sự thay đổi để đảm bảo gửi đúng người đến dự họp.

Đối với những thư mời mật và tài liệu kèm theo, Văn phòng UBND TP.HCM Vẫn gửi bằng giấy. Trong trường hợp dời hay hoãn họp với các nội dung họp mật, thay vì gửi thư mời giấy sẽ đến chậm, thì thư điện tử thông báo chỉ đề số thư mời được gửi đến vừa nhanh chóng vừa bảo mật thông tin, báo Thanh niên dẫn lời ông Võ Sĩ cho biết.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao một số sản phẩm của đô thị thông minh được sử dụng có lợi cho người dân. Như ứng dụng "Bình Thạnh trực tuyến" - nơi tiếp nhận phản ánh của người dân qua phần mềm điện thoại; Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng qua mạng; Sở Quy hoạch Kiến trúc hình thành phần mềm để người dân tra cứu quy hoạch...

Tuy nhiên, theo báo VnExpress, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng thẳng thắn nhìn nhận công tác CCHC vẫn còn một số hạn chế, 2/3 quận huyện chưa có hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua Internet.

"Nên có sinh hoạt chuyên đề về việc này. Sở Thông tin và Truyền thông phải là cơ quan hướng dẫn cho tất cả các quận huyện triển khai tiếp nhận qua mạng để người dân phản ánh nhanh nhất đến chính quyền", ông Nhân nói.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Tư, 20/02/2019 08:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện