Trả phí BOT bằng tiền lẻ trong chai: Vài người thôi?

(Tin tức thời sự) - Do phản đối mức thu phí quá cao, nên các tài xế đi qua trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) cho tiền 500đ, 1000đ...vào chai trả cuộn tròn.

Theo phản ánh của các tài xế, việc đặt trạm thu phí BOT trên cả tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) lẫn Quốc lộ 1 như hiện nay là không hợp lý.

Để phản đối nhà đầu tư, những ngày qua, anh Ngọc Định (lái xe ở Tiền Giang) cùng nhiều tài xế đã khoét lỗ chai nhựa rồi cuộn tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng bỏ vào đưa cho nhân viên thu phí.

"Tôi lái xe tải giao hàng, mỗi ngày qua trạm hai lượt, mất 100.000 đồng. Tôi xin chủ hàng lên cước phí, nhưng họ không đồng ý mà còn dọa kêu xe khác. Phí qua trạm cộng với tiền dầu, tính ra chẳng còn được bao nhiêu, khổ quá tôi mới nghĩ ra cách này để phản đối", anh Định nói và cho biết mỗi ngày chuẩn bị sẵn hai chai tiền lẻ để qua trạm.

Tra phi BOT bang tien le trong chai: Vai nguoi thoi?

Những chai nhựa được tài xế nhét tiền lẻ vào

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt,  ngày 5/8, ông Huỳnh Văn Nguyện - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Tiền Giang cho biết: "Câu chuyện này thì bên doanh nghiệp vận tải cũng đã thông báo cho bên Hiệp hội vận tải. Ở đây là chỉ có vài trường hợp, đầu tuần chúng tôi sẽ tổng hợp và báo cáo thông tin cụ thể cho cơ quan quản lý.

Việc phản đối trạm thu phí Cai Lậy thì cũng đã xảy ra nhiều, vì thực ra hiện nay nó đang đụng chạm đến quyền lợi của dân nên phản ứng mạnh mẽ. Bên chỗ trạm thu phí BOT thì giải thích do thời gian thu phí ngắn nên giá mức thu phí tương đối cao, chỉ có 6 năm 5 tháng".

Bên cạnh đó, theo ông Nguyện, sang tuần bên Hiệp hội vận tải sẽ làm việc trực tiếp với các lái xe và bên phía trạm thu phí để làm rõ câu chuyện này.

Thực tế, trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động với 85 nhân viên phục vụ, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Giải thích về câu chuyện trên, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH BOT đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, trạm thu phí này nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014.

Tra phi BOT bang tien le trong chai: Vai nguoi thoi?

Trạm thu phí Cai Lậy - Tiền Giang

Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới dài 12 km, xây mới 7 cầu, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Phần bảo trì, tăng cường Quốc lộ 1 đoạn qua Cai Lậy dài 26,5 km với vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng, trong đó nâng cấp 14 cầu. Trong dự án còn có bảo trì quốc lộ nên phải thu phí để hoàn vốn.

Ông Hiệp cho biết đã gửi đơn cầu cứu công an vì một số phương tiện cố tình dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm gây ách tắc giao thông.

"Có khoảng 5-6 xe thường xuyên đưa tiền lẻ vo tròn trong chai nhựa, bịch nylon hoặc đưa tiền lẻ từng tờ rồi buộc nhân viên kiểm đếm lại nhiều lần", ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, có tài xế dùng lời lẽ không đúng mực gây ức chế tâm lý cho nhân viên, họ cố tình kéo dài thời gian qua trạm 5-7 phút gây ùn tắc giao thông, nhất là những ngày cuối tuần.

"Chúng tôi đã nắm được thông tin, các tài xế sẽ đồng loạt đưa tiền lẻ khi qua trạm vào cuối tuần này, nhằm gây kẹt xe kéo dài", ông Hiệp cho biết.

Clip tài xế nhét tiền lẻ vào chai nhựa:

Châu An

Thứ Bảy, 05/08/2017 16:24

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện