Triệu tập tài xế tháo dải phân cách cầu Thanh Trì

(Tin tức thời sự) - CSGT Hà Nội đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc trên để xác minh, làm rõ.

Ngày 16/12, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có công văn gửi Phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm những tài xế điều khiển ô tô đi vào làn đường dành cho xe máy và có hành vi tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì, TP Hà Nội.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa cho biết ngày 15/12, cơ quan này đã tiếp nhận thông tin phản ánh trên cầu Thanh Trì có nhiều ô tô đi vào làn đường dành riêng cho xe máy nhưng khi thấy lực lượng CSGT xử lý những ô tô phía trước, một số tài xế phía sau đã dừng xe, tháo dải phân cách để điều khiển ô tô từ phần đường dành cho xe máy sang phần đường dành cho ô tô để tránh bị xử lý.

Trieu tap tai xe thao dai phan cach cau Thanh Tri
Hai tài xế ôtô dỡ dải phân cách cầu Thanh Trì để cho xe lách qua. Ảnh chụp từ video.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá đây là hành động phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, thể hiện sự coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định. Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm người vi phạm.

Liên quan đến sự việc trên, cũng trong ngày 16/12, lãnh đạo Đội CSGT số 14 (Phòng PC67-Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc trên để xác minh, làm rõ.

Trước đó, sáng 15/12, tại cầu Thanh Trì, làn đường ôtô theo hướng trung tâm Hà Nội đi quốc lộ 5 mật độ cao, phương tiện phải di chuyển chậm. Để thoát nhanh, nhiều tài xế ôtô đã đi vào làn đường xe máy.

Một tài xế xe tải sau đó dừng xe, tháo dải phân cách để cho xe lách qua sang làn đường ôtô, tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông ở phía trước. Việc làm này đã gây ùn ứ ở làn đường xe máy.

Do nhiều ôtô đi vào làn xe máy nên gây ùn ứ. Một số tài xế lại xuống xe và tháo dỡ những ống sắt ở dải phân cách để cho xe mình thoát. Hành động tự ý tháo dỡ dải phân cách của nhiều tài xế đã được người dân ghi lại.

Minh Thái

Thứ Bảy, 16/12/2017 15:35

Sự Kiện