Trộm đột nhập UBND huyện phá két sắt: Che mặt đập camera

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo UBND huyện Đam Rông, số tiền trộm lấy được chủ yếu ở phòng Dân tộc, đây là tiền hỗ trợ sinh viên nghèo.

Liên quan đến thông tin trộm đột nhập UBND huyện phá két sắt lấy tiền, tối ngày 5/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND huyện Đam Rông (Lâm Đồng) xác nhận và cho biết, Công an huyện Đam Rông đang vào cuộc điều tra, trích xuất camera.

"Do vụ việc xảy ra vào lúc 1h sáng nên thời điểm đó bảo vệ đang ngủ không phát hiện ra. Số tiền bị mất chủ yếu ở phòng Dân tộc với phòng Nội vụ, còn những phòng khác chỉ bị cạy két sắt nhưng không có tiền bên trong", lãnh đạo UBND huyện Đam Rông nói.

Theo vị lãnh đạo này, tổng số tiền bị trộm lấy là 66 triệu đồng. Số tiền này chủ yếu trộm lấy từ két sắt trong phòng Dân tộc. Đây là tiền hỗ trợ sinh viên nghèo.

Trom dot nhap UBND huyen pha ket sat: Che mat dap camera
UBND huyện Đam Rông bị trộm đột nhập lấy trộm tiền. Ảnh: CAND

Nói thêm về vụ việc, vị lãnh đạo này cho rằng, theo trích xuất camera, có hai đối tượng lẻn vào trụ sở và che mặt đập hết camera ở bên ngoài cổng.

"Các phòng chúng lẻn vào cũng đập hết camera và phá khóa bên ngoài và cửa sổ để lẻn vào. Theo như nhận định ban đầu, hai đối tượng trộm này hoạt động rất chuyên nguyên nghiệp.

Chúng tôi đang nghi đó là những đối tượng hút chích và đã có theo dõi các hoạt động của huyện từ lâu. Cũng may chúng chỉ lấy tiền chứ không lấy bất cứ tài liệu nào trong cơ quan", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, trộm không chỉ lẻn vào phòng Dân tộc, phòng Nội vụ mà còn lẻn vào Văn phòng UBND huyện, phòng kế toán. Tuy nhiên, cả 2 phòng này đều không có tiền trong két sắt.

"Trong trường hợp nếu cơ quan chức năng không tìm ra kẻ trộm đột nhập vào trụ sở UBND huyện thì anh em lãnh đạo phải có trách nhiệm trong việc này. Hiện chúng tôi đã giao trách nhiệm cho Trưởng Công an huyện phải điều tra ra vụ việc", lãnh đạo huyện Đam Rông nói.

Như báo chí đưa tin, vào sáng ngày 5/7, khi cán bộ,  công chức UBND huyện Đam Rông tới trụ sở làm việc thì phát hiện tại phòng Dân tộc, phòng Nội vụ và phòng Kế toán, Văn phòng HĐND&UBND huyện bị kẻ gian phá cửa.

5 mắt camera lắp đặt tại khu hành chính UBND huyện Đam Rông cũng bị phá hỏng, trong đó 3 chiếc bị chọc rơi, 2 chiếc bị xoay sang góc khác.

Một két sắt đựng tiền và các tài liệu quan trọng đã bị trộm khiêng ra khu vực phía sau Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện đập phá, lấy đi toàn bộ hơn 66 triệu đồng.

Qua trích xuất camera, bước đầu lực lượng chức năng xác định có 2 đối tượng gây ra vụ trộm trên. Thời gian đột nhập là 0h50 phút sáng ngày 5/7.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 06/07/2019 08:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện