Trưởng Công an xã dùng bằng giả: 'Không ảnh hưởng'

(Tin tức thời sự) - Ông Trường bị kỷ luật vì sử dụng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị.

Liên quan đến thông tin Trưởng công an xã bị kỷ luật vì dùng bằng giả, ngày 14/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Thanh Trường (45 tuổi, Trưởng công an xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) xác nhận và cho biết Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã có quyết định kỷ luật ông.

"Tôi đi lên từ khi làm ở ấp, thời điểm tôi nộp hồ sơ tôi cũng không nghĩ đó là bằng không hợp pháp vì trước đó tôi có học đầy đủ và thi có hội đồng. Việc này tôi nghĩ cũng không ảnh hưởng", ông Trường nói.

Truong Cong an xa dung bang gia: 'Khong anh huong'
Bằng cấp ông Trường sử dụng không hợp pháp - Ảnh: TTO

Về thông tin ông Trường đã có bằng tốt nghiệp THPT hợp pháp nhưng được cấp trước bằng tốt nghiệp Đại học Luật chỉ 4 ngày, vị Trưởng Công an xã này cho rằng, 2 bằng này được cấp cách nhau thời gian.

Nói về việc này, cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình cho rằng, Ủy ban Kiểm tra yêu cầu UBND huyện Thới Bình kỷ luật ông Trường về mặt chính quyền. Do ông Trường dùng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị nên bằng trung cấp này cũng không hợp pháp, phải hủy.

Được biết, ông Trường từng làm Phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Tuy nhiên, khi nhân sự của địa phương này thừa, ông Trường quay lại làm Trưởng công an xã được gần 5 năm.

Hơn một tháng trước, từ tố cáo của cán bộ địa phương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác minh và phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Bằng này được cấp ngày 13/3/2009. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hồ Thị Kỷ ngày 18/8/2008 (ghi trong bằng tốt nghiệp) không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19/12/1973.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 15/12/2018 08:02

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện