Tướng Công an xây biệt thự: Đà Nẵng không vướng bận gì

(Tin tức thời sự) - Hiện Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã có chỉ đạo chính quyền địa phương xem xét có hướng xử lý vụ Tướng Công an xây nhà trên đất rừng.

Ông Huỳnh Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng đã chia sẻ với Đất Việt chiều 15/12 khi được hỏi về hướng xử lý của địa phương liên quan đến vụ việc Tướng Công an xây nhà trái phép dưới chân núi Hải Vân.

Theo đó hiện dư luận vô cùng băn khoăn khi biết vụ việc vì cho rằng căn biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam vừa mới nghỉ hưu) đã được xây gần xong. Điều đó có nghĩa nó được xây dựng cả năm qua nhưng nay mới ra quyết định đình chỉ thì sẽ phải xử trí ra sao?

Tức là nếu lệnh xóa bỏ ngôi nhà được thực hiện thì việc đền bù cho chủ nhân ngôi nhà liệu có được tính đến?

Căn biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch gần như đã hoàn chỉnh nhưng mới có lệnh tạm dừng thi công
Căn biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch gần như đã hoàn chỉnh nhưng nay mới có lệnh tạm dừng thi công

Về vấn đề này, ông Nghĩa khẳng định: "Đây là do trước đây quản lý ở địa phương không chặt, để tình trạng kéo dài. Nhà giờ đã xây xong rồi nay cũng phải xem xét mức độ cụ thể như thế nào mới có hướng xử lý phù hợp.

“Trước đây UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao UBND quận Liên Chiểu kiểm tra, xử lý nhưng làm không đến nơi đến chốn. Cái này phải truy trách nhiệm trở lại, kiểm tra kỹ xem tất cả thủ tục, giấy tờ như thế nào. Sai khâu nào xử lý khâu đó!”, ông Nghĩa khẳng định.

Theo ông Nghĩa, về quyết tâm của Đà Nẵng làm theo đúng luật, không nể nang né tránh.

 "Điều này Chủ tịch UBND Đà Nẵng cũng đã nói với báo chí rồi. Hiện lãnh đạo UBND đã giao cho cơ quan chức năng địa phương xem xét, báo cáo rồi mới có hướng giải quyết tiếp theo", ông Nghĩa cho biết.

Ông Nghĩa cũng nhấn mạnh: HĐND Đà Nẵng không can thiệp việc này mà chỉ làm đúng chức năng giám sát để xem sai, đúng đến mức độ nào.

“Hội đồng sẽ giám sát việc xử lý của Ủy ban để xem công tác quản lý từ cơ sở lên đến TP như thế nào, có cấp giấy phép hay không? Nếu không cấp giấy phép thì lúc đó mới tính và Hội đồng sẽ có ý kiến chính thức!", ông Huỳnh Nghĩa nói.

Trước đó ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ cho kiểm tra ngay, nếu đúng là các biệt thự kể trên xây dựng trái phép thì sẽ xử lý theo đúng quy định.

“Nếu làm sai thì cứ theo quy định mà xử lý, chẳng có vướng ông nào vô ông nào. Cứ đúng thì mình làm, không có vướng bận vấn đề gì hết!”, Chủ tịch UBND Văn Hữu Chiến khẳng định.

Đất công, biệt thự của quan, tướng: Tại ông con trai

Bích Ngọc

Thứ Ba, 16/12/2014 06:56

Sự Kiện