Vật thể lạ tại trụ sở UBND huyện: Tường trình nói gì?

(Tin tức thời sự) - Bên trong 2/4 hố được phát hiện đã đào và xây tại trụ sở UBND huyện Phú Xuyên có các vật thể lạ nghi là 'bùa'.

Liên quan đến sự việc UBND huyện Phú Xuyên ( TP Hà Nội) xuất hiện 4 hố xây bằng gạch cùng một số vật thể lạ nhiều người nghi ngờ đó là "yểm bùa", chiều 12/4, trao đổi với PV, cho biết: "Việc này lãnh đạo thường trực cũng như Huyện ủy cũng đã thống nhất việc giao cho văn phòng huyện ủy, Văn phòng HĐND, văn phòng UBND giải quyết".

Trước đó, vào khoảng 18h45 ngày 26/3, lực lượng bảo vệ trụ sở UBND huyện Phú Xuyên phát hiện 4 hố đã đào và xây bằng gạch có cùng kích thước 40x40cm, sâu 40cm tại các hướng khác nhau trong khuôn viên trụ sở. 

Điều lạ hơn, bên trong 2/4 hố này có 2 viên đá màu trắng đục hình lục giác, 2 tờ giấy màu vàng có in chữ không phải tiếng Việt, nghi là "bùa" và 4 tờ giấy màu vàng cháy dở.

Vat the la tai tru so UBND huyen: Tuong trinh noi gi?
Bảo vệ phát hiện 4 hố xây bằng gạch, bên trong để hòn đá trắng đục hình lục giác. Ảnh: Thuonghieu&congluan

Theo bản tường trình của anh Nguyễn Văn Dũng, nhân viên bảo vệ, trong quá trình thay đổi ca làm việc, anh có phát hiện một tốp thợ khoảng 3 người có đào và xây hố tại các vị trí khác nhau trong trụ sở UBND huyện Phú Xuyên.

Trong bản tường trình anh Dũng cũng nhắc đến việc anh Hoàng Văn Xang cũng là một bảo vệ tại đây có nhìn thấy một người đàn ông và một số người bên văn phòng Huyện ủy huyện Phú Xuyên bê một số cục đá trên xe ô tô mang BKS 29A – 01788 xuống. 

Anh Xang còn nhìn thấy một nhóm thợ xây đi cùng hai cán bộ bên Ban QLDA và một cán bộ văn phòng ĐKQSDĐ cùng với bà Đỗ Thị Xuân (Chánh văn phòng Huyện ủy) đặt một viên đá màu trắng đục và 2 tờ giấy màu vàng xuống hố đằng sau nhà của Trung tâm phát triển Quỹ đất.

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, Văn phòng UBND huyện bàn giao vụ việc cho Công an thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên làm rõ.

Trao đổi với báo chí, đại diện Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên cho biết, sự việc đã được xử lý triệt để để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác. 

Cũng theo vị này, trụ sở đang sửa chữa, nâng cấp. Vị trí các hố nói trên ở nơi khuất nên không ai biết sự việc xảy ra và nhằm mục đích gì?

Vị đại diện nhấn mạnh: “Lãnh đạo UBND huyện đã giao cho Ban quản lý dự án huyện - đơn vị đang sửa chữa, cải tạo khu làm việc của ủy ban có trách nhiệm xử lý 4 hố xây gạch nói trên, không cho phép các hoạt động có tính chất mê tín dị đoan (nếu có) trong trụ sở”.

Minh Hương

Thứ Bảy, 13/04/2019 08:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện