Vì sao chủ khách sạn 'giam' xe thượng tá công an?

(Tin tức thời sự) - Hơn 1 tháng nay, chủ khách sạn Mỹ Đình đã dùng lưới thép làm hàng rào bít kín tất cả các lối ra nhà Thượng tá CA tỉnh Long An về hưu.

Ngày 18/3, trao đổi với Đất Việt, ông Huỳnh Văn Nhịn - Phó chủ tịch UBND TP Tân An, tỉnh Long An cho biết thành phố đang chỉ đạo các lực lượng làm rõ vụ việc gia đình Bé Bình (chủ khách sạn Mỹ Đình, phường 2, TP Tân An) dùng lưới thép bít kín tất cả các lối ra vào nhà ông Lâm Tấn Phát (56 tuổi, trú cùng địa phương).

Ông Phát là Thượng tá Công an, nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An, đã nghỉ hưu.

Theo ông Nhịn, gia đình ông Phát có cửa hàng bán đồ trang trí nội thất nhiều năm nay và nằm ngay sát khách sạn Mỹ Đình.

Vi sao chu khach san 'giam' xe thuong ta cong an?
Nhóm thợ của khách sạn Mỹ Đình bịt kín mọi lối đi ở cửa hàng của Thượng tá Phát. Ảnh: Dân Việt

“Hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo UBND phường 2 tiến tới lập biên bản xử lý hàng rào. Thứ hai là giao cho phòng Tài nguyên môi trường để xác định lại đất công hồi xây dựng khách sạn Mỹ Đình có vị trí đó không.

Thứ ba là giao cho phòng quản lý đô thị phối hợp với Sở xây dựng tỉnh Long An và Trung tâm quỹ đất xem xét lại, thời điểm xây dựng khách sạn Mỹ Đình theo chủ trương của UBND tỉnh có giao phần đất cho khách sạn đầu tư hay không.

Sau khi xác định rõ những nguyên nhân đó, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật”, ông Nhịn khẳng định.

Ông Nhịn cho biết thêm, hàng rào đã xây dựng cách đây hơn 1 tháng, đến thời điểm này vẫn chưa tháo dỡ. Ông Nhịn thừa nhận việc bít tất cả các lối ra như khách sạn Mỹ Đình làm trong chừng mực nhất định có ảnh hưởng đến hộ gia đình ông Phát.

“Hiện nay hàng rào chưa phá dỡ. Chúng tôi đang chỉ đạo UBND phường 2 xuống để xử lý. Tuần tới phường 2 sẽ báo cáo lại UBND TP và thường trực HĐND thành phố.

Hiện nay chúng tôi đang bối rối vì thời điểm giao đất cho ông Phương Nga (chủ đầu tiên, sau này mới chuyển qua gia đình Bé Bình –PV) ) chưa rõ nguồn gốc đất. Chúng tôi đang nhờ tỉnh xác định dùm rồi sau đó mới xử lý được. Chứ không phải không xử lý”, ông Nhịn nhấn mạnh thêm.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Dân Việt, mâu thuẫn giữa gia đình Thượng tá Lâm Tấn Phát và chủ khách sạn Mỹ Đình đã kéo dài hơn 12 năm nay.

Suốt thời gian qua, gia đình ông Phát tố bị chủ khách sạn là bà Nguyễn Thị Bé và ông Võ Công Bình (chồng bà Bé) tấn công nhiều lần.

Lần gần đây nhất là ngày 16/2, khi xe của gia đình ông Phát đang đậu trong nhà thì một nhóm thợ xuất hiện, rào bít tất cả các lối ra.

Hà Đông

Chủ Nhật, 19/03/2017 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện