Vì sao điều chuyển Chủ tịch MobiFone về Bộ TT-TT?

(Tin tức thời sự) - Ông Lê Nam Trà đã thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone để chuyển về công tác tại Văn phòng Bộ TT-TT.

Chiều ngày 7/6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ từ ngày 6/6.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cũng giao Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone.

Phát biểu tại buổi trao quyết định này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, đây là việc điều động cán bộ do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến yếu tố hoàn cảnh cá nhân, gia đình của cán bộ.

Vi sao dieu chuyen Chu tich MobiFone ve Bo TT-TT?
Ông Lê Nam Trà đã thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone để chuyển về công tác tại Văn phòng Bộ TT&TT.

Theo ông Tuấn, việc điều động cán bộ từ các doanh nghiệp về các đơn vị Bộ TT-TT và ngược lại cũng là hoạt động được diễn ra thường xuyên. Dự kiến trong thời gian tới, Bộ TT-TT sẽ tiếp tục có sự phân công điều chuyển cán bộ phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
 
Tại buổi lễ này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng ghi nhận những đóng góp và những cố gắng nỗ lực của MobiFone cũng như cá nhân ông Lê Nam Trà trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của MobiFone để tạo đà thúc đẩy MobiFone phát triển để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 13/8/2014, Bộ TT-TT đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Nam Trà - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II giữ chức vụ Tổng giám đốc MobiFone.

Đến ngày 31/12/2014, Bộ TT-TT đã trao quyết định giao ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc MobiFone sẽ kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone thay cho ông Mai Văn Bình nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2015.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961 và được biết đến là người đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành Viễn thông, trong đó có 20 năm gắn liền với Trung tâm II MobiFone.

Ông Trà tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Viễn thông tại trường này.

Ngoài ra ông còn có bằng Cử nhân tài chính của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Hoàng Hà

Thứ Tư, 07/06/2017 21:53


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện