Việc mới của ông Ngô Văn Tuấn: Thanh Hóa không ưu ái!

(Tin tức thời sự) - Ông Ngô Văn Tuấn chỉ là "uỷ viên trực" thông thường, không phải lãnh đạo.

Sẽ tham mưu tích cực

Liên quan đến việc "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh (nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa), ông Ngô Văn Tuấn đã bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng, đã bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Viec moi cua ong Ngo Van Tuan: Thanh Hoa khong uu ai!
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khi là Giám đốc Sở Xây dựng đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Dân Trí

Mới đây, Chủ tịch UBND Thanh Hóa đã có quyết định bố trí việc mới cho ông Tuấn. Theo đó, ông Ngô Văn Tuấn được xếp vào vị trí Uỷ viên trực Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hoá (Ban Chỉ đạo).

Giải thích những băn khoăn trên, ngày 19/4, ông Ngô Hoàng Kỳ Chánh Văn phòng UBND tỉnh khẳng định, quyết định sắp xếp công việc mới cho ông Tuấn hoàn toàn là việc bình thường.

Về những sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn, ông Kỳ cho rằng, đó là những sai phạm khi ông Tuấn còn đương chức Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá. Những sai phạm của ông Tuấn đã được các cơ quan chức năng làm rõ. Ông Tuấn cũng phải chịu cách hình thức kỷ luật, bị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn cũng đã nghiêm chỉnh chấp hành các quyết định kỷ luật trên.

Tuy nhiên, sau khi bị kỷ luật, ông vẫn là công chức, vẫn là đảng viên, do đó việc sắp xếp công việc cho ông Tuấn là bình thường, cũng là trách nhiệm của Thanh Hóa.

"Sắp xếp việc cho ông Tuấn vào Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở là phù hợp. Bởi ông Tuấn là người được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng và nhà ở. Chúng tôi tin tưởng ông Tuấn sẽ có những tham mưu tích cực để tư vấn cho UBND tỉnh khi ra các quyết sách liên quan", ông Kỳ khẳng định.

Chỉ là Ủy viên trực

Trước băn khoăn về thời điểm bất thành lập Ban chỉ đạo cũng chính là ngày ông Tuấn được phân việc và ở vị trí mới ông Tuấn vẫn "làm lãnh đạo", ông Kỳ cũng cho rằng, việc này không có gì bất thường.

Chánh văn phòng UBND Thanh Hóa giải thích:  "Trước hết, đây chỉ là Ban chỉ đạo, trong Ban không bao gồm các cấp quản lý hành chính Nhà nước.

Tiếp đến, Ban Chỉ đạo gồm 12 người, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh - làm trưởng ban, ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - làm phó ban; 10 người khác làm uỷ viên.

Trong 10 người đó, có 6 giám đốc sở, 1 viện trưởng Viện Quy hoạch và 2 trưởng ban lớn liên quan là Trưởng ban QLKKT Nghi Sơn và Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Ông Ngô Văn Tuấn là người đứng thứ 12 và chỉ là "uỷ viên trực" thông thường thôi, không phải Phó Trưởng ban thường trực.

Các uỷ viên khác vì đang đảm nhiệm các chức vụ nên là uỷ viên kiêm nhiệm, chỉ có ông Tuấn không có bất cứ chức vụ gì nên là uỷ viên trực và là tổ trưởng tổ giúp việc cho Ban Quản lý.

Do đó, không có chuyện ông Tuấn sẽ có tác động, ảnh hưởng tiêu cực tới các quyết định của UBND tỉnh", ông Kỳ nói rõ.

Cũng theo ông Kỳ, khi đảm nhận công việc mới này, ông Tuấn chỉ hưởng lương chuyên viên UBND chứ không có phụ cấp chức vụ lãnh đạo gì.

Ủy viên UBKTTƯ định nghĩa 'nâng đỡ không trong sáng'

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra về việc thi hành kỷ luật đảng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn liên quan vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cụ thể, ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khi là Giám đốc Sở Xây dựng đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước

- Làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

- Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

- Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Thái An

Thứ Sáu, 20/04/2018 07:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện