Vụ cả nhà làm quan huyện: Nếu sai phạm sẽ…

(Tin tức thời sự) - Thừa Thiên-Huế khẳng định sẽ có hình thức xử lý phù hợp nếu như kết quả kiểm tra phát hiện có sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ tại A Lưới.

Nếu không hiệu quả sẽ luân chuyển

Chiều 12/10, tại buổi giao ban báo chí quý 3 năm 2016 do Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT)  và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức, câu chuyện nhiều lãnh đạo chủ chốt tại huyện miền núi A Lưới đều là anh em rể của nhau đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Vu ca nha lam quan huyen: Neu sai pham se…
Thừa Thiên-Huế khẳng định sẽ có hình thức xử lý phù hợp nếu như kết quả kiểm tra phát hiện có sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ tại A Lưới. Ảnh: Dân việt

Phát biểu tại buổi họp, ông Lê Sĩ Minh - Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh ghi nhận việc báo chí phản ánh vấn đề bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo tại huyện miền núi A Lưới và hiện Ban Tổ chức Tỉnh ủy đang tiến hành rà soát việc này.

“Đề nghị báo chí không đưa thêm thông tin liên quan vấn đề cả nhà làm quan” cho đến khi Tỉnh ủy có kết luận cuối cùng”, ông Minh khẳng định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thái Sơn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh sẽ có hình thức xử lý phù hợp nếu như kết quả kiểm tra phát hiện có sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ tại A Lưới.

Nói thêm về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính huyện (em cột chèo của Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng –PV),  ông Sơn khẳng định hoàn toàn dựa trên phẩm chất năng lực của cán bộ.

Với trường hợp ông Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, việc quy hoạch, bổ nhiệm được sự thông qua của Tỉnh ủy và khi bổ nhiệm Tỉnh ủy đã cân nhắc.

“2 đồng chí Trăng và Hùng mới bổ nhiệm được một năm và hiện Tỉnh ủy đang xem xét hiệu quả như thế nào, nếu không đáp ứng sẽ luân chuyển”, ông Sơn nói thêm.

Dư luận sẽ nghi ngại

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế cho biết đã chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy vào cuộc tìm hiểu vấn đề.

Theo ông Lưu, vị trí Bí thư, Chủ tịch do Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Những vị trí này được Đảng bộ, nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư, Chủ tịch từ đầu nhiệm kỳ vừa rồi. Các vị trí khác do huyện quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế khẳng định, đối với vị trí chủ chốt có bà con, quan hệ họ hàng với nhau sẽ tạo dư luận trong cán bộ, nhân dân nghĩ đến chuyện có bè phái, cục bộ.

Viện dẫn Luật Công chức, ông Lưu cho rằng quy định không cấm anh em, người nhà cùng làm cán bộ ở một địa phương.

“Theo luật Công chức, 2 đồng chí này (ông Hồ Xuân Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng) là anh em cột chèo thì không vi phạm qui định.

Tuy nhiên trong thực tế, đối với các vị trí chủ chốt có bà con, quan hệ họ hàng với nhau thì sẽ tạo ra dư luận trong cán bộ và nhân dân, người ta nghĩ đến chuyện bè phái, cục bộ trong đó”, ông Lưu nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Lưu cũng thừa nhận, trước đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có trao đổi, bàn bạc một số lần liên quan đến vấn đề này để có điều chỉnh phù hợp.

“Đối với những trường hợp cán bộ thuộc huyện quản lí, tôi sẽ cho Ban Tổ chức kiểm tra lại”, ông Lưu nhấn mạnh.

Bổ nhiệm đúng quy trình

Thông tin thêm với Đất Việt, ông Pi Loong Mái, Chủ tịch UBMTTQVN huyện khẳng định việc bổ nhiệm được làm đúng theo các quy trình và phía tỉnh Thừa Thiên – Huế là cơ quan duyệt cán bộ tại địa phương.

“Công tác nhân sự của Đảng bộ huyện thì đều làm đúng quy trình và được sự nhất trí và chỉ đạo trực tiếp của thường vụ tỉnh ủy chứ không phải mới đây mới phát hiện như thế.

Trong quá trình làm việc thì cũng chưa thấy dấu hiệu gì xấu, hoàn toàn bình thường”, ông Mái khẳng định.

Ông Mái cũng chia sẻ thêm, dù một số lãnh đạo huyện là anh em cọc chèo, người nhà với nhau nhưng tại các cuộc họp, điều hành đều rất nghiêm túc. Đặc biệt, các cán bộ này hoàn toàn có năng lực.

“Người ta hiểu lầm như vậy thôi, chứ việc bổ nhiệm này tỉnh họ biết cả rồi. Cùng trong một huyện nên anh em cũng thường xuyên gặp nhau. Bản thân tôi cũng chưa phát hiện có vấn đề gì, việc bổ nhiệm cán bộ vẫn phát triển theo đúng kế hoạch”, ông Mái khẳng định.

Hoàng Nam

Thứ Năm, 13/10/2016 14:52

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện