Vụ hotgirl Quỳnh Anh: Ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng?

(Tin tức thời sự) - Ông Thủy cho biết, ông Tuấn đã hết thời gian chịu kỷ luật và có kinh nghiệm vì trước đó đã làm Giám đốc Sở Xây dựng.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, chiều ngày 30/3, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa, cho biết Sở này vừa tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Ngô Văn Tuấn - người từng bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện là Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Ban Chỉ đạo mà ông Tuấn đang công tác này là ban kiêm nhiệm do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng ban.

Vu hotgirl Quynh Anh: Ong Ngo Van Tuan lam Chanh van phong?
Ông Ngô Văn Tuấn, từng làm Giám đốc Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và đã bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng.

“UBND tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ tham mưu, sau đó được tỉnh đồng ý chủ trương để ông Ngô Văn Tuấn là chuyên viên thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác tại Sở Xây dựng.

Sau khi UBND tỉnh đồng ý chủ trương, Giám đốc Sở Xây dựng lại băn khoăn về việc ông Tuấn đang là một chuyên viên, bổ nhiệm lên cấp trưởng, phó phòng của Sở thì có đúng quy định.

Vấn đề này, hiện không có văn bản nào cấm quy định bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng, phó phòng, nên vẫn có thể làm bình thường”, ông Thủy nói.

Hiện chưa rõ ông Tuấn sẽ được lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo nào, nhưng theo một số nguồn tin thì nhiều khả năng ông này sẽ được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở.

Trước đó, trong giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi còn là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Đặc biệt, ông Tuấn là người đã ưu ái, “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Bà Quỳnh Anh từ nhân viên tạp vụ được bổ nhiệm “thần tốc” lên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản và đang cơ cấu nguồn vào vị trí Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tuấn.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 31/03/2019 07:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện