Vụ xô xát giữa CSGT với lái xe: 'Anh em nóng tính'

(Tin tức thời sự) - Theo đại diện trạm CSGT Tuy Phước, do lực lượng mỏng, bị 3 người tấn công chảy máu mũi nên 1 chiến sĩ phải lên xe tuần tra rời đi.

Liên quan đến clip nghi đánh nhau giữa CSGT với lái xe, sáng ngày 18/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo trạm  CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị đã báo cáo bằng miệng lên trực ban và Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định về sự việc.

"Hiện tại Phòng CSGT đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An để yêu cầu chủ xe và lái xe lên làm việc.

Clip được nhiều người chia sẻ là có sự giằng co giữa 2 bên nhưng là do bên lái xe đánh CSGT trước nên anh em có nóng tính chống trả lại", lãnh đạo trạm CSGT Tuy Phước nói.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm xảy ra giằng co giữa CSGT với lái xe là khi tổ công tác đang kiểm tra về thiết bị kỹ thuật an toàn phương tiện.

Vu xo xat giua CSGT voi lai xe: 'Anh em nong tinh'
Vu xo xat giua CSGT voi lai xe: 'Anh em nong tinh'
CSGT đánh nhau với người của nhà xe. Ảnh cắt từ clip

"Khi lực lượng CSGT đang lúi húi kiểm tra thì 3 người trên xe xuống đẩy anh em vào thành xe làm chảy máu đầu.

Tại thời điểm đó, nhiều lần tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ mà họ không chấp hành, 4 cái điện thoại ở trên xe chĩa xuống quay phim anh em.

Trong khi anh em thiếu công cụ hỗ trợ, lực lượng mỏng, trời mưa nên phải lên xe di chuyển đi nơi khác để bảo toàn lực lượng, tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Về thông tin các chiến sĩ lên xe tuần tra rời đi, để lại hiện trường gậy và đèn pin, vị lãnh đạo này cho rằng, hiện trường chỉ có gậy, không có đèn pin.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip quay lại cảnh một xe tuần tra của CSGT Bình Định yêu cầu một xe tải chở trâu bò lưu hành trên quốc lộ 1 theo hướng từ Nam ra Bắc dừng lại để kiểm tra.

Trong clip, tài xế xe tải nói rằng xe đang chạy trên đường lúc trời đang có mưa, bỗng dưng CSGT yêu cầu dừng xe vô lý, còn rọi đèn pin vào mặt nên bức xúc cự cãi.

Một CSGT bước khỏi xe tuần tra và yêu cầu người lái xe xuống làm việc, nhưng tài xế không xuống ngay.

Vu xo xat giua CSGT voi lai xe: 'Anh em nong tinh'
Vết rách da đầu của 1 chiến sĩ CSGT được cho là do người trên xe tải xô ngã trúng thành xe gây nên - Ảnh: Trạm CSGT Tuy Phước cung cấp

Cũng theo hình ảnh trên clip cho thấy vị CSGT rượt một thanh niên và giằng co với người này. Người thanh niên cũng đấm CSGT làm rơi mũ, vật dụng.

Một CSGT khác có mặt đã can ngăn, trong khi một số người được cho là từ trên xe tải nhảy xuống tham gia và la: "Công an đánh dân".

Được biết, sự việc trên xảy ra vào rạng sáng ngày 8/11 nhưng đến ngày 17/11 nhiều người mới chia sẻ đoạn clip này.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 18/11/2018 14:15

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện