Xe biển xanh đánh võng: Xe Ban tổ chức Tỉnh ủy

(Tin tức thời sự) - Chiếc xe biển xanh lạng lách đánh võng được xác định là xe của Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Xung quanh thông tin xe biển xanh  lách đánh võng, không cho xe khách đi phía sau vượt lên dù xe này đã ra tín hiệu, Trung tá Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định - cho biết đã mời lái xe lên làm việc.

Theo đó, chiếc xe Toyota Camry 2.4 BKS Nam Định được xác định là của Ban tổ chức Tỉnh ủy do lái xe Nguyễn Xuân Thủy (58 tuổi), đang là lái xe cho lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Nam Định điều khiển có hành vi lạng lách, chèn xe khách không cho vượt.

Trả lời trên Báo Lao Động, ông Dũng cho biết: "Lỗi của lái xe Thủy là cố tình không nhường đường cho xe xin vượt có đủ điều kiện an toàn. Với lỗi vi phạm này phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng, chúng tôi đã ra quyết định xử phạt lái xe Thủy ở mức 350.000 đồng, đồng thời nhắc nhở lái xe".

Trước sự việc này,  ông Bùi Xuân Đức - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định - cho biết: Chiếc xe Camry 2.4 kể trên được cấp để phục vụ Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy từ năm 2003.

Mới đây, anh Thủy đã tự ý lái xe cơ quan về quê ở huyện Trực Ninh ăn giỗ, khi quay về thành phố Nam Định thì lạng lách, không cho xe khách vượt. Cơ quan đã yêu cầu anh Thủy làm kiểm điểm, đồng thời sẽ họp kỷ luật nghiêm.

Xe bien xanh danh vong: Xe Ban to chuc Tinh uy
Xe ô tô biển xanh lạng lách, đánh võng trên đường

Về việc Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy được trang bị xe Camry 2.4 là vượt tiêu chuẩn so với quy định hiện nay về bố trí, trang bị ôtô phục vụ công tác, ông Đức lý giải: “Xe Camry 2.4 này được mua, trang bị cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định từ năm 2003, trong khi đó, Quyết định số 59/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về mức trang bị xe Camry 2.4 phải là chức danh Bí thư, Chủ tịch tỉnh như trên đến năm 2007 mới được ban hành.

Năm 2005, tôi nhận công tác Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định và đã nhiều lần đề nghị thay xe cho đúng quy định, nhưng do chưa bố trí được kinh phí nên vẫn phải đi xe cũ. Thực ra, giá trị của chiếc xe này hiện nay còn thấp hơn mức xe tôi được bố trí”.

Như thông tin trước đó, đoạn clip dài gần 3 phút được lan truyền trên mạng ghi lại cảnh xe ô tô hiệu Camry, biển kiểm soát 18B-6599 nhiều lần chèn ép không cho xe sau vượt lên mặt dù tài xế đã liên tục nhấn còi xin vượt khiến nhiều người bức xúc.

 Trung tá Nguyễn Hữu Dũng từng khẳng định nếu địa điểm chiếc xe vi phạm thuộc địa bàn tỉnh Nam Định thì Phòng sẽ xử lý nghiêm trong trường hợp lái xe này vi phạm, không nể nang trường hợp nào. Còn nếu vi phạm trên địa bàn tỉnh khác thì sẽ phối hợp để xử lý theo quy định của pháp luật.

Clip xe biển xanh lạng lách đánh võng

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 16/03/2018 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện