Xe máy chở người chết: Bác sĩ bảo thuê xe ngoài 7triệu?

(Tin tức thời sự) - Vụ chở người chết bằng xe máy, người nhà bệnh nhân cho biết có hỏi bác sĩ việc thuê xe nhưng đắt quá.

Hình ảnh người đàn ông xe máy chở một thi thể người phụ nữ phía sau tại địa bàn TP Sơn La (tỉnh Sơn La) đang khiến dư luận đau đớn. Thi thể người phụ nữ ấy là Lò Thị P. (40 tuổi, Quỳnh Nhai, Sơn La).

Chiều ngày 15/8, PV có cuộc trao đổi với anh May - người đi đón chị P, anh May cho biết: "Tôi là người trực tiếp đưa chị P ở bệnh viện lên. Khi bệnh chị P nặng và gia đình muốn đưa chị ấy về nhà điều trị bằng thuốc, khi đó chị ấy yếu rồi, tôi có hỏi bác sĩ có xe bệnh viện chở về không.

Bác sĩ bệnh viện nói chỉ có xe ngoài thôi, giá 7 triệu. Tôi cũng bảo 7 triệu thì gia đình tôi làm gì có tiền, sau đó rồi tôi đi làm thủ tục không nói gì nữa. Mà thủ tục ở đây chủ yếu là tiền ăn thôi.

Sau đó chúng tôi có thuê 1 xe ôm làm ở quán ăn ở ngay bệnh viện với giá 400.000 đồng. Đến đoạn đường 1 chiều giữa Sơn La -Hát Lót thì chết.  Anh Lò Văn Muôn (46 tuổi) là anh trai của chị Lò Thị P là người đi cùng xe với chị P,  rồi sau đó anh Muôn lấy xe máy chúng tôi đi lúc đầu chở chị P. về".

Anh May nói tiếp: "Phía bệnh viện họ vừa mới gọi điện cho tôi ngày mai thứ 6 xuống để lấy tiền hỗ trợ tiền ăn...hôm trước tôi chưa được thanh toán mới chỉ có ký tên rồi làm đơn xin về thôi".

Xe may cho nguoi chet: Bac si bao thue xe ngoai 7trieu?
Chở xác bằng xe máy

Nói về việc thuê xe chở chị P, anh May bức xúc nói: "Người lái xe ôm khi thấy chị P sống thì chở, nhưng khi chị P mất rồi thì không chở nữa. Chị P mất không có chăn chiếu gì cả nhưng cũng may được hai vợ chồng đi uống rượu đi mua cho cái chiếu, 1 bát gạo, 3 gói hương. Thắp hương xong là cuốn chiếu chở về nhà luôn".

Trong khi đó, chiều ngày 15/8, trao đổi với anh Lò Văn Muôn (46 tuổi), anh Muôn cho biết: "Hôm đó em gái tôi rất yếu, không nói được, đi phải có người dìu. Tôi chỉ muốn đưa em về nhà càng nhanh càng tốt.

Chính vì vậy về phần tôi, tôi không kịp hỏi hay xin hỗ trợ từ phía bệnh viện, và bệnh viện cũng không chủ động bảo hỗ trợ xe về. 

Ra ngoài cổng viện chúng tôi thuê chiếc xe ôm chở P về đến ngã ba Huổi Cuổi (Quỳnh Nhai, cách nhà chị P. 17 - 18 km - PV) với giá là 400.000 đồng. Tôi ngồi sau đỡ đến khi về tới giữa đường thì cô ấy mất".

"Việc chở thi thể như vậy tôi cũng biết sẽ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan nhưng mọi người phải thông cảm cho tôi chứ biết làm thế nào. Hoàn cảnh khó khăn như thế, tôi cũng không có tiền thuê xe nên mới đành phải dùng xe máy chở" -anh Muôn tâm sự.

Trước đó trả lời báo Đất Việt, ông Lương Văn Tuận -Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La khẳng định: "Theo chế độ chính sách thì bệnh nhận P vẫn được hưởng tiền ăn, thực ra nếu gia đình ở lại làm chế độ hoặc có đề xuất ngay thì đơn vị sẽ hỗ trợ xe về vì chế độ họ được hưởng cơ mà. Bệnh viện từ trước đến nay vẫn làm thế hoặc có thể thanh toán tiền để cho người ta thuê xe về".

Nói về hoàn cảnh của chị P, vị Phó chủ tịch xã Mường Sại cho biết: "Hiện gia đình đã chôn cất chị P xong rồi nhưng chủ yếu là vay mượn và được hỗ trợ thôi, gia đình cũng khó khăn lắm. Chị ấy có một đứa con gái 4 tuổi và 1 bố già. Đứa em trai thì người dở, không biết gì.

Chị  P bị bệnh cũng 3-4 năm rồi, vay mượn anh em bà con hàng xóm mỗi người 1 tí nhưng chủ yếu là tiền ăn uống đi lại thôi. Khi biết tin này thì phía huyện cũng hỗ trợ  gia đình 5,4 triệu đồng để lo mai táng phí. UBND xã Mường Sại cũng trích 500.000 đồng từ nguồn ngân sách của xã hỗ trợ cho gia đình chị P".

Chở người chết bằng xe máy: Thêm sự thật đau lòng

Thanh Thanh

Thứ Năm, 15/09/2016 19:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện