Xúc phạm dân vẫn làm Hội thẩm nhân dân: 'Nhiệm kỳ 2'

(Tin tức thời sự) - Ông Lực cho biết, tới đây huyện sẽ xem xét bố trí công việc khác phù hợp cho ông Hà.

Liên quan đến thông tin cựu Chủ tịch MTTQ chửi bới lãnh đạo vẫn đương chức Hội thẩm nhân dân, ngày 25/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Đăng Lực, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, ông Vì Văn Hà, nguyên Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh vẫn đang giữ chức Hội thẩm nhân dân.

"Việc này tôi đang xử lý theo quy định. Ông Hà được giữ chức Hội thẩm nhân dân là do hội đồng bầu ra. Việc này còn liên quan đến tòa án. Tuy nhiên, hiện nay ông Hà có uy tín thấp thì chúng tôi sẽ không giao nhiệm vụ Hội thẩm nữa mà dừng lại để xem xét", ông Lực nói.

Theo ông Lực, ông Hà giữ chức danh Hội thẩm nhân dân từ lâu rồi và hiện đang làm ở nhiệm kỳ thứ 2.

Xuc pham dan van lam Hoi tham nhan dan: 'Nhiem ky 2'
Ông Vi Văn Hà

"Hiện tôi chưa thể đánh giá về tính cách của ông Hà vì tôi ít tiếp cận với ông này", ông Lực cho biết thêm.

Cũng theo ông Lực,  Ban thường vụ Huyện ủy đã cho ông Hà thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và thôi chức danh Chủ tịch MTTQ.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Lao Động, ông Lê Viết Tám, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Lang Chánh cho biết: “Tòa không quản lý về Hội thẩm nhân dân. Chức danh này do Hội đồng nhân dân huyện bầu ra.

Hiện tại, đơn vị chưa nhận được văn bản hoặc thông báo về việc vi phạm của ông Hà. Trong thời gian tới, nếu có thông báo nào về các vi phạm này, chúng tôi sẽ trao đổi với MTTQ để có hướng giải quyết”.

Được biết, một trong các điều kiện để trở thành Hội thẩm nhân dân phải là công dân Việt Nam, trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có uy tín trong cộng đồng dân cư, có tinh thần dũng cảm và kiên quyết bảo vệ công lý, liêm khiết và trung thực...

Như đã đưa tin, vào năm 2006, lúc đang còn là Trưởng công an thị trấn Lang Chánh, ông Hà có hành vi đánh người dân tại làng Cui (xã Đồng Lương) và bắt dân phải chui qua háng.

Sau đó, ông bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng, chuyển làm xã đội phó. Ngoài ra, trong thời gian công tác, ông Hà nhiều lần chửi bới, hành hung lãnh đạo trong cơ quan và nhận được phiếu tín nhiệm thấp.

Tuy nhiên, ngày 29/1 vừa qua, ông Hà vẫn được giới thiệu và tái cử vào chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Sau khi nhận thấy mình không đủ uy tín, ngày 14/3, ông Hà đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và chức Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị trấn.

Thanh Giang

Thứ Ba, 26/03/2019 07:05

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện