Tỉnh Nam Định chủ trương không tuyển GV bằng tại chức?

(Chính trị - Xã hội) - >>> 

49 giáo viên lo mất việc vì bằng tại chức

Sau khi Đất Việt phản ánh 49 giáo viên (GV) tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường Tiểu học trên địa bàn TP. Nam Định (số ra ngày 3 và 4/11) sắp mất việc chỉ vì có bằng ĐH tại chức, ông Lã Mạnh Doanh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Nam Định, đã chủ động liên lạc với PV Đất Việt để “làm rõ hơn vấn đề”.

Ông Doanh nói: Không tuyển công chức, viên chức tốt nghiệp đối với trường hợp của các GV trên là chủ trương chung của tỉnh chứ không phải tự ý Sở Nội vụ quyết định. Đặc biệt chủ trương trên dành cho hai ngành cần về nhân tố “người thật có năng lực” là y tế và giáo dục.

Nhiều giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học ở Nam Định hoang mang trước thông tin bị dừng hợp đồng.

Về trường hợp 49 GV, ông Doanh giải thích là “tồn tại lịch sử”. Năm 2000, khi Viện ĐH Mở tổ chức lớp tại chức môn tiếng Anh ngành sư phạm tại Nam Định có hơn 1.000 người theo học. Tỉnh đã tổ chức thi tuyển lấy 242 người vào dạy ở các trường tiểu học. Trong đó có 100 người được vào biên chế, thành viên chức. Số còn lại là dạy hợp đồng. Sau đó rơi rụng dần và còn lại 49 GV như hiện nay”.

Tuy nhiên, năm 2011, việc TP. Nam Định vẫn còn 22 chỉ tiêu viên chức giành cho GV tiếng Anh bậc tiểu học nhưng không tổ chức cho thi tuyển đối với 49 GV tiếng Anh trên, đồng thời số GV này có nguy cơ phải nghỉ việc đã gây bức xúc trong dư luận.

Thứ Hai, 07/11/2011 09:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện