Vạch mặt "mẫu' The: Phán chết đuối, mấy hôm sau trở về

(Chính trị - Xã hội) - Đoàn Thị The - "mẫu" The, trú tại xã Ái Quốc - TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) nổi tiếng trong giới đồng cốt bởi thói chơi ngông "chẳng giống ai". 

Đằng sau vẻ hào nhoáng đó là sự lừa đảo mà nhiều người đã trở thành nạn nhân của trò lừa bịp trắng trợn này.

Bà G. - một người dân ở thôn Vũ Xá, cho hay: “Gia đình tôi và gia đình nhà bà The có họ hàng gần. Hồi đó, con trai duy nhất của tôi bị viêm não nên tôi cũng hy vọng “Mẫu” sẽ “độ” để giúp con tôi thoát được tử thần. Bà The cũng có đến bệnh viện, lại gần con tôi rồi “độ” cho nó, nhưng có ăn thua gì đâu, vì mấy hôm sau thì con tôi mất”.

“Gia đình tôi có đứa em gái bị điên. Cách đây vài năm, nó hay bỏ đi lang thang, có đận đi vài ngày liền khiến gia đình tôi lo lắng lắm. Một lần em tôi bỏ đi, gia đình tôi tìm đến nhà “Mẫu” The để nhờ “Mẫu” “soi” xem em tôi đang ở đâu, có bị làm sao không. “Mẫu” phán rằng em tôi đã chết ở một cái cống nước. Nghe xong, cả nhà tôi đau đớn, nhốn nháo đi tìm.

Dù là mùa đông lạnh căm căm, gia đình tôi vẫn huy động người xuống rà soát từng ao hồ, sông ngòi, cống rãnh quanh vùng. Nhưng vài ngày sau thì em tôi bất ngờ trở về bình an vô sự” - anh D, anh ruột của một cô gái bị điên ở cùng thôn với bà The, kể lại.

Đoàn Thị The -
Đoàn Thị The - "mẫu" The (người mặc áo đỏ).

Nhưng bi hài nhất phải kể tới câu chuyện của người phụ nữ tên N, có chồng tên V. (đều ở thôn Văn Xá). Bà N. kể: “Hồi ấy, vợ chồng tôi lấy nhau đã lâu mà mãi vẫn không có con. Chúng tôi đã đi chữa bệnh khắp các nơi, bằng đủ mọi cách từ Đông y tới Tây y nhưng vẫn vô vọng. Trong cơn quẫn bách, vợ chồng tôi đã sang nhà “Mẫu” The.

Bà The phán rằng, ở giường ngủ nhà chúng tôi có một con ma nằm giữa hai vợ chồng, muốn có con thì phải đuổi con ma này đi. Sau đó, dù chúng tôi đã làm lễ tốn cả chục triệu đồng nhưng vẫn không có con. Nhà chồng tôi có một người em thần kinh có vấn đề. Bà The phán cậu ta bị ma làm. Tuy nhiên, cúng bái mãi vẫn không khỏi. Đến khi cả nhà đưa cậu ấy vào bệnh viện tâm thần thì bệnh tình mới khỏi”.

Theo những người dân làng Vũ Xá, trước đây bà The cũng chỉ là một người nông dân bình thường, hàng ngày ngoài việc cấy hái mấy sào ruộng, bà The còn mở một sạp hàng nhỏ bán vải ở chợ làng để kiếm thêm thu nhập.

Cũng theo phản ánh của người dân xã Ái Quốc, trong 20 năm trở lại đây, kể từ khi bà The xưng “Mẫu”, trong phủ của bà ấy lúc nào cũng có thợ, ngày nào cũng thiết kế xây dựng. Năm 2012, “Mẫu” The đã chi ra vài chục tỷ đồng cho việc xây dựng, cải tạo phủ thờ và dinh thự đối diện phủ. Không những vậy, ngoài phủ, dinh thự ở Ái Quốc, “Mẫu” còn đang xây dựng hai phủ nữa ở Huế và Đà Lạt với số tiền đầu tư hai phủ này cũng tới cả chục tỷ đồng....

Mời độc giả tìm đọc báo Chuyện đời số 18, ra ngày 1/3/2014 để tìm hiểu thêm những thông tin điều tra độc quyền vạch mặt sự lừa đảo trắng trợn của Đoàn Thị The - tức "mẫu" The.

Huỳnh Giang

Chủ Nhật, 02/03/2014 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện