Mỹ đầu tư mạnh: Cơ hội Việt Nam tiệm cận Singapore  
"VN c�� thể được nhiều phương diện thu hút công nghệ cao, tinh thần, kiểu cách kinh doanh kiểu Mỹ"-TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.
Mỹ tăng tốc đầu tư vào VN: Cơ hội từ Trung Quốc  
Nếu không sớm có công nghiệp phụ trợ tốt, kể cả Mỹ có đầu tư mạnh, Việt Nam vẫn không thoát được “địa vị làm cửu vạn cho nước ngoài”.
Mỹ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam: Chuyện bình thường  
Vấn đề của Việt Nam là có đủ năng lực, trình độ, đủ tâm, đủ tầm để cân nhắc lựa chọn hay không?
Mỹ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam: Tính toán của Washington  
Khi bắt được nhịp sẽ thành đối tác nhưng khi không đáp ứng được sẽ phải nhường sân, chịu sự thôn tính, lệ thuộc.
Mỹ chuyển hướng đầu tư mạnh, Việt Nam đón thế nào?  
Tập đoàn Intel (Mỹ) đang có kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất bo mạch chủ và bộ vi xử lý từ cơ sở ở Kulim (Malaysia) sang Việt Nam.
LG đầu tư lớn, công nghiệp phụ trợ Việt còn cơ hội?  
Thêm dự án Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng 1,5 tỷ đô dự kiến khai trương trong năm 2015, DN phụ trợ Việt có cơ hội?
Phía sau việc Intel chuyển bản doanh về Việt Nam  
Intel - tập đoàn sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới - đang chuyển dần hoạt động từ Malaysia, sang Việt Nam.
Giỏi hơn Anh, Mỹ sao Intel vẫn khó chọn nhân viên VN?
 
Ông Trần Thắng - Chủ tịch Viện Văn hóa Việt Nam & Giáo dục (IVCE), cho rằng kết quả PISA về khả năng giỏi toán và khả năng khoa học của học sinh Việt Nam không giúp ích cho học sinh Việt Nam khi học đại học và sau khi ra trường, làm việc.
Intel đầu tư 17 triệu USD vào Việt Nam
 
Intel chi 240 triệu Bảng mua bằng sáng chếIntel công bố chip thực hiện 1000 tỷ phép tính/giây