BPhone bị người dùng bắt bệnh khó hiểu

() - BPhone được BKAV chuyển đến tay người dùng chưa bao lâu thì mẫu máy này đã bị người dùng bắt bệnh.

Vừa qua ngày 18/06, BKAV đã giao hàng chiếc smartphone BPhone đợt đầu cho những khách hàng đã đặt hàng trước.

Đánh giá sơ bộ của người dùng, nhìn chung BPhone có cấu hình tương đối mạnh, kiểu dáng bên ngoài cầm vừa tay chắc chắn, hỗ trợ truyền dữ liệu theo chuẩn TransferJet tốc độ cực nhanh.

Một số ứng dụng được thiết kế dành riêng cho người Việt có giao diện thân thiện, đơn giản trên hệ điều hành BOS dựa trên nền tảng Android 5.0 của Google.

Bphone trang bị màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD của Sharp. Máy chạy chip Snapdragon 801, tốc độ 2,5 GHz, RAM 3 GB, máy ảnh 13 MP, camera phụ 5 MP.

Tuy vậy, một số lỗi của smartphone BPhone của BKAV cũng được những người dùng đầu tiên chỉ ra.

Một thành viên trên 1 diễn đàn công nghệ đã có một vài chia sẻ về chiếc BPhone.
Một thành viên trên 1 diễn đàn công nghệ đã có một vài chia sẻ về chiếc BPhone.

Trích dẫn chia sẻ của một người dùng đăng lên một diễn đàn công nghệ lớn của Việt Nam về những trải nghiệm ban đầu với BPhone của BKAV:

"Thái Thanh Sơn:

Mặt đần thối ra nghe nhạc.

Có vẻ như BPhone có một lỗi rất chi là lỗi.

Khi đang nghe nhạc bằng loa ngoài, tôi "cắm nóng" headphone vào thì tiếng nhạc vẫn phát ra từ loa ngoài, trong khi đó nếu là iPhone thì tiếng nhạc sẽ chuyển ra tai nghe ngay lập tức.

Tệ hại hơn, tôi không biết làm cách nào để chuyển tiếng nhạc từ loa ngoài ra headphone, chép miệng lẩm bẩm: hay là Android nó vậy?

Tôi thử lại bằng cách "rút nóng" headphone ra khỏi BPhone (trong lúc này nhạc vẫn vang lên từ loa ngoài của điện thoại) thì phần mềm Music tự pause bản nhạc đang chơi, chứng tỏ nó hiểu là có Headphone đang cắm. Nhưng thế thì tại sao tiếng nhạc lại không phát ra từ headphone nhỉ? Hay chúng nó chơi đểu mình?"

Điều nhận được sự chú ý nhất của cộng đồng mạng chính là việc khi giao hàng, nhân viên của Bkav còn đưa khách hàng một thông báo của Bkav về việc hệ điều hành BOS trên máy Bphone vẫn chưa phải là bản hoàn chỉnh.

Thông báo của Bkav về hệ điều hành BOS của Bphone chưa hoàn chỉnh.
Thông báo của Bkav về hệ điều hành BOS của Bphone chưa hoàn chỉnh.

"Hiện tại, hệ điều hành BOS trên Bphone chưa phải phiên bản hoàn chỉnh do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng trên hệ điều hành theo thỏa thuận giữa Bkav và Google.

Trong vòng từ 1 đến 2 tuần tới phiên bản BOS hoàn chỉnh sẽ được tự động cập nhật xuống điện thoại của Quý khách hàng...", thông báo của Bkav viết.

An Phạm (TH)

Có thể bạn quan tâm

Thứ Sáu, 19/06/2015 15:02

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện