Sắp có gần 10 đợt nắng nóng

(Đời sống) - Mùa hè năm nay sẽ xảy ra từ 7 đến 10 đợt nắng nóng trên cả nước, mỗi đợt kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Nhiệt độ cao nhất ở nhiều vùng có thể lên đến 41 độ C.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, mùa hè năm nay sẽ có khả năng xảy ra từ 7 đến 10 đợt nắng nóng trên cả nước. Ở khu vực Bắc Bộ xảy ra từ 5 đến 7 đợt nắng nóng.

Dự báo nhiệt độ ở vùng Đông Bắc Bộ trong những ngày nắng nóng gay gắt sẽ phổ biến từ 38 đến 39 độ C. Cá biệt, chỉ có một số nơi như Hòa Bình, Cao Bằng, Sơn La, Nghệ An, nắng gay gắt xảy ra ít ngày, nhiệt độ có thể lên 41 độ C.

Ông Hải cho biết thêm, mùa hè năm 2013, nắng nóng đến muộn hơn, đến cuối tháng 4 nắng nóng mới xuất hiện. So với năm 2012, nắng nóng sẽ không quá gay gắt, các đợt chỉ kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Nắng nóng tập trung vào các tháng 5, 6, 7.

Nắng nóng gay gắt nhiều người dân khi ra đường phải trùm kín đầu
Nắng nóng gay gắt nhiều người dân khi ra đường phải trùm kín đầu

Thời tiết nóng lên, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao do đó ông Hải khuyến cáo người dân nên sử dụng điện một cách hợp lý nhằm tiết kiệm điện năng cho những tháng cao điểm nắng nóng tới.

Đang phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên, nhiều người xa xẩm mặt mày, tìm mọi cách che chắn mỗi khi ra đường.

Hoàng Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/05/2013 06:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện