Vẫn còn những người tốt trong xã hội

(Đời sống) - Nữ sinh viên trả lại 16 triệu nhặt được, nhân viên sân bay trả lại hàng trăm triệu hành khách bỏ quên. Vẫn còn những người tốt làm ấm lòng người trong xã hội hôm nay.

Tối 10/6/2013, khi Nguyễn Thị Dung, sinh viên lớp XH01 Khoa Xã hội học trường Đại học Bình Dương đang đi học về qua quán café Góc Phố đường Lê Hồng Phong (TP.TDM) thì bất ngờ nhìn thấy bọc tiền cột dây thun có mệnh giá 200.000 đồng.

Em Nguyễn Thị Dung bên góc học tập nhỏ của mình
Em Nguyễn Thị Dung bên góc học tập nhỏ của mình

Dung đã gọi điện cho bạn thân là Nguyễn Hà Trang để hỏi ý kiến bạn xử lý thế nào. Nghe Trang tư vấn nên nhặt tiền mang về để tìm cách trả lại cho người đánh mất, vì biết đâu người khác nhặt được không trả thì sao? Sáng hôm sau Dung lại gọi điện cho Trang tới cùng kiểm lại thì biết số tiền là 16 triệu đồng. Cả hai cùng mang số tiền ấy lên khoa hỏi ý kiến thầy cô, nhờ thầy cô tư vấn cách tốt nhất để trả lại số tiền cho đúng người đánh mất.

Sau khi được thầy cô tư vấn, Dung quyết định cùng các bạn mang số tiền lên giao nộp cho Công an phường Phú Lợi (TP.TDM). Hiện Công an phường Phú lợi đã tiếp nhận số tiền 16 triệu đồng, sau khi có người lên nhận sẽ gọi Dung đến để đối chứng.

Dung quê ở TX.Bình Long, tỉnh Bình Phước, gia đình có 3 anh em và bố mẹ đều làm ruộng. Em gái Dung vừa mới thi tốt nghiệp xong đang chờ để thi lên đại học, còn anh trai của Dung học năm cuối Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Bình Dương, hai anh em Dung ở trọ cùng với nhau và hiện tại anh trai Dung vẫn đang đi làm thêm ở quán cơm để có thêm chi phí cho việc ăn học của hai anh em.

Ngày 14/6, khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay VN-1326 chặng Sài Gòn - Đà Nẵng, hành khách Phạm Hữu Phú (trú 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM) đã bỏ quên một chiếc túi xách, bên trong có 10.000 USD và 25 triệu đồng tiền mặt (tương đương khoảng 250 triệu đồng) cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Sau khi phát hiện, anh Trần Hoà Bình (sinh năm 1975, trú tổ 17 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã báo cáo sự việc với lãnh đạo đơn vị. Sau đó anh tìm số điện thoại của anh Phạm Hữu Phú để trao trả lại số tài sản mà hành khách này bỏ quên.

Anh Trần Hoà Bình (phải) được lãnh đạo Xí nghiệp Thương mại mặt đất Đà Nẵng (sân bay quốc tế Đà Nẵng) khen thưởng vì đã trả lại tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng cho khách để quên. (Ngày 18/6)
Anh Trần Hoà Bình (phải) được lãnh đạo Xí nghiệp Thương mại mặt đất Đà Nẵng (sân bay quốc tế Đà Nẵng) khen thưởng vì đã trả lại tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng cho khách để quên. (Ngày 18/6)

Theo lãnh đạo Xí nghiệp Thương mại mặt đất Đà Nẵng, anh Trần Hoà Bình làm việc tại Đội phục vụ trên máy bay được hơn 15 năm. Trong quãng thời gian đó, anh đã có trên dưới 10 lần nhặt được và trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên.

Dương Minh

(Tổng hợp Infonet, NLĐ, ĐVO)

Thứ Tư, 19/06/2013 07:58

Sự Kiện