Chân gà trộn cóc bao tử: Món ăn "thần thánh"!

(Ăn Ngon) - Chân gà giòn sần sật, cóc bao tử chua giòn thấm đẫm nước mắm me chua ngọt cay cay... quả là món ăn 'thần thánh'.

Nguyên liệu:

Chân gà:0.5kg

Cóc bao tử: 30 gr

Nước mắm: 70 ml

Đường thốt nốt: 70gr

Nước cốt me: 50ml

Quất: 30gr

Ớt bột: 10gr + ớt tươi 10 gr

Gừng:10 gr

Xả:10 gr

Lá chanh: 10gr

Chan ga tron coc bao tu: Mon an
Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, bóp với một chút muối cho hết mùi tanh. Sau đó, cho vào nồi cùng gừng đập dập, lát, sả cắt khúc rồi luộc chín.

Sau đó vớt chân gà ngâm vào bát nước lạnh (có thể thêm một ít đá) cho chân gà dai và giòn hơn.

Bước 2: Cóc bao tử gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư sau đó ngâm vào nước đá cho cóc giòn.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho nước mắm + đường + nước cốt me + ớt đun sôi thành hỗn hợp chua ngọt rồi để nguội.

Chan ga tron coc bao tu: Mon an

Bước 4: Cho chân gà vào tô to, tiếp đến cho củ sả thái lát, quất xanh bổ đôi và cóc bao tử vào trộn đều cùng hỗ hợp chua ngọt. Bỏ tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Chan ga tron coc bao tu: Mon an

Với món ngon này, các bạn có thể bỏ lọ rồi để để tủ lạnh ăn dần, tuy nhiên không để quá 1 tuần vì cóc sẽ lên men và mất đi độ chua giòn, ngon nhất là thưởng thức trong 1 đến 2 ngày.

ND (Tổng hợp)

Thứ Tư, 16/05/2018 17:53

Sự Kiện