Điểm lạ vụ đập vỡ kính nhà dân ở Sa Pa

(Du lịch) - Kẻ gian đã đập vỡ cửa kính nhiều nhà dân và ô tô ở khu du lịch Quốc gia Sa Pa.

Gần đây, nhiều người dân ở khu du lịch Quốc gia Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai bị kẻ gian đập vỡ cửa kính của gia đình và xe ô tô.

Trao đổi với chị Ngô Thị Thơm, chủ một nhà nghỉ ở khi du lịch này cho biết, sự việc xảy ra từ tối hôm 8/4, đến sáng nay (9/4) khi gia đình chị mở cửa hàng mới phát hiện.

"Gia đình tôi trước nay không gây thù oán với ai, không biết tại sao lại có người đập cửa kính như vậy. Không hiểu người ta dùng đạn gém hay gạch đá gì mà làm vỡ hết", chị Thơm cho biết.

Diem la vu dap vo kinh nha dan o Sa Pa
Cửa kính nhà chị Thơm bị đập vỡ.

Chủ nhà nghỉ này cho biết thêm, vì gia đình chị không lắp camera ngoài cửa nên khi sự việc xảy ra không biết do ai làm. Hiện gia đình đã báo cáo sự việc cho cơ quan công an xử lý.

Được biết, ngoài chuyện cửa kính bị đập vỡ thì nhà chị không bị mất mát gì về của cải.

"Nhà tôi không bị mất gì cả, chỉ bị vỡ cửa thôi. Nhiều nhà ở gần đây cũng vậy, bị đập vỡ hết cửa kính nhưng không mất gì", chị Thơm nói thêm.

Diem la vu dap vo kinh nha dan o Sa Pa
Nhiều ô tô đỗ qua đêm cũng bị đập vỡ kính và trộm mất tài sản.

Ngoài những nhà dân bị đập cửa kính, những chiếc ô tô đỗ rải rác ven đường qua đêm cũng gặp tình trạng tương tự. Có phản ánh, kẻ gian còn lấy trộm tài sản trong xe.

Trao đổi với lãnh đạo huyện Sa Pa cho biết, hiện sự việc này đang được phía công an điều tra nguyên nhân nên chưa thể cung cấp thông tin gì.

Được biết, trước đó tại khu du lịch này, đã nhiều lần xảy ra hiện tượng kẻ lạ cạy cửa lấy đồ của người dân và du khách gây tâm lý hoang mang, bất an.

Minh Ngọc

Thứ Hai, 09/04/2018 13:47

Sự Kiện