Hoa hậu Thu Thủy: 'Bản thân cái đẹp đã là một tài năng'

(Du lịch) - >> Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy từng sống gấp>> Hoa hậu Thu Thủy suýt phải phẫu thuật vì làm đẹp - Nhiều bạn trẻ đi thi giờ đây có cả êkip hỗ trợ, chị có nghĩ rằng thời của mình quá thiệt thòi không?

- Đúng là các bạn bây giờ may mắn hơn, nhưng lại bớt đi sự ngây thơ và có chút tính thương mại. Trước đây, sự được mất cũng nhẹ nhàng, còn bây giờ chắc nặng nề hơn. Với chúng tôi ngày xưa, việc đi thi hoa hậu giống như chơi một trò chơi ô ăn quan, mà tôi là người chơi giỏi hơn hoặc may mắn hơn.

- Trong những tiêu chí tìm kiếm hoa hậu, theo chị, yếu tố nào là quan trọng nhất?

- Trước hết phải đẹp. Tôi mong rằng trong cuộc thi năm nay, mọi người hãy nhìn hoa hậu như một cô gái đẹp. Nhan sắc là một sự hội tụ của nhiều yếu tố và tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là tài năng rồi. Bạn có thể cố gắng hát hay, học giỏi, có những học vấn này nọ, nhưng với vẻ đẹp, dù có sự can thiệp của thẩm mỹ, đó vẫn không phải là vẻ đẹp thực sự, giá trị cốt lõi. Tất nhiên, người ta cũng nói về sự đức hạnh, trí tuệ… nhưng cao hơn cả là vẻ đẹp. Tôi rất thông cảm với Thùy Dung, vì một sự cố mà vương miện hoa hậu trở thành một áp lực quá lớn với một cô gái 18 tuổi, mặc dù không thể phủ nhận là cô ấy rất đẹp.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy.

- Chị nghĩ sao về sự sa ngã của nhan sắc, đặc biệt với một hoa hậu?

- Trong một xã hội bây giờ có hàng ngàn cám dỗ, một cô gái bình thường thôi cũng có thể bị cuốn theo. Vậy mà với một cô gái trẻ, đẹp, lại nổi tiếng, có danh hiệu, được tung hô… nhiều cơ hội mở ra, thì có thể họ sẽ mắc sai lầm. Có điều họ nhìn nhận sai lầm đó như thế nào, lớn lên, trưởng thành và vượt qua nó. Người thường bị vấp ngã thì ít ai biết, còn với hoa hậu thì áp lực tăng lên rất nhiều. Nhưng đã mang tiếng là hoa hậu thì không thể buông xuôi.

- Là hoa hậu, chắc hẳn có nhiều người xin chị lời khuyên khi đi thi nhan sắc?- Nhiều bạn hỏi tôi: “Em có nên thi hoa hậu không?”. Mỗi em băn khoăn một chuyện, về chiều cao, khuôn mặt, gia cảnh… Tôi khuyên các em cứ nên đi thi. Chưa chắc em đã là hoa hậu, nhưng em chẳng mất gì cả và hãy coi nó như một cuộc chơi. Vương miện hoa hậu cho tôi nhiều nhưng cũng khiến tôi mất đi không ít. Nhưng tôi vui vì mình là người phụ nữ đẹp được xã hội công nhận.

Thứ Hai, 09/08/2010 08:07

Sự Kiện