Khách mặc áo mưa, dùng ô khi đi xe buýt mui trần

(Du lịch) - Trước những hình ảnh hành khách đội áo mưa ngồi trên tầng 2 xe buýt môi trần thăm quan Hà Nội, đại diện Hà Nội City Tour đã có những chia sẻ.

Tuyến xe buýt cao cấp, 2 tầng mui trần Hà Nội City tour tham quan Hà Nội chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 30/5 vừa qua. Dịch vụ này đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, nhất là khi những hình ảnh du khách mặc áo mưa ngồi trên tầng 2 của xe buýt được chia sẻ.

Khach mac ao mua, dung o khi di xe buyt mui tran
Hình ảnh du khách mặc áo mưa ngồi xe buýt mui trần khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Beatvn

Chiều 2/6, trao đổi với PV, anh Châu Long cán bộ bộ phận kinh doanh của Hà Nội City Tour, thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, với đặc điểm thời tiết của Hà Nội phía công ty đã có những chuẩn bị cho du khách để đảm bảo được hành trình tham quan không bị gián đoạn.

Khach mac ao mua, dung o khi di xe buyt mui tran

Anh Long cho biết: "Trong bất kỳ chuyến xe nào cũng được trang bị 100 áo mưa để khi mưa sẽ phát cho khách. Trường hợp mưa quá, có sấm chớp thì có thể đưa ra yêu cầu với khách, hành khách có thể xuống dưới tầng 1 để đảm bảo an toàn.

Theo quy định của giao thông Việt Nam khi tham gia giao thông không được sử dụng ô nên bên mình cũng không trang bị ô cho khách. Nếu khách sợ nắng thì có thể đi xuống tầng 1. Khẩu trang hoặc mũ thì khách có thể trang bị".

Khach mac ao mua, dung o khi di xe buyt mui tran
Do thời tiết nắng nóng, bụi bặm, một số hành khách sử dụng ô khi trải nghiệm dịch vụ này

Ngoài ra, trên xe còn có đầy đủ thiết bị, wifi, cổng nối USB, tủ lạnh, còi báo động và tai nghe phiên dịch cho du khách nước ngoài.

Nói thêm về điểm nhấn của tuyến xe buýt này, anh Long cho hay, trên mỗi tour có trang bị hệ thống hướng dẫn bằng 7 thứ tiếng, khi đi đến các điểm du lịch thì xe tự phát ra các hướng dẫn về các điểm du lịch hay về thủ đô Hà Nội. 

Khach mac ao mua, dung o khi di xe buyt mui tran
Người dân hiếu kỳ khi nhìn thấy chiếc xe xuýt mui trần
Khach mac ao mua, dung o khi di xe buyt mui tran

Hành khách khi lên xe có thể tự chọn cho mình các loại tiếng khác nhau như Việt, Anh, Pháp, Hàn, Nhật, Nga,...

Trong 1 hành trình, mỗi chuyến xe sẽ đi qua 13 điểm cố định, Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, Nhà thờ lớn, Văn miếu Quốc Tử Giám,...

Khach mac ao mua, dung o khi di xe buyt mui tran
Chiếc xe có sức chứa lên tới 80 hành khách

Về giá vé, vị đại diện Công ty cho biết, hiện nay đã được tính toán với các mức 300.000 đồng/vé cho 4 giờ tham quan, 450.000 đồng/vé/24 giờ và 650.000 đồng/vé/48 giờ.

Tuyến buýt có lộ trình đi qua 25 phố với 13 điểm dừng. Xe hoạt động từ 9h - 18h10 hằng ngày (17h xuất bến chuyến cuối) với tần suất 30 phút/chuyến.

Sau khi đi vào hoạt động, loại hình dịch vụ này đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Nhiều người cho rằng việc bỏ ra 300 - 650.000 đồng/vé là cái giá quá cao, trong khi bình thường giá vé xe xuýt đi trong nội thành Hà Nội là 7.000 - 9.000 đồng. Hơn nữa, việc tham quan Hà Nội trên tầng 2 của xe buýt không thực sự đảm bảo được an toàn cho hành khách.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đây là một dịch vụ trải nghiệm khá mới mẻ mà mọi người nên thử.

Hương Trà

Thứ Bảy, 02/06/2018 13:44

Sự Kiện