Khách Tây ăn xong bỏ chạy ở Sapa: Trích xuất camera

(Du lịch) - Theo anh Hùng, việc đăng tải clip như lời cảnh tỉnh các bạn nhân viên, chủ quán nên thận trọng với khách hàng, không ngoại trừ khách Tây.

Liên quan đến thông tin khách Tây bị tố quỵt tiền bữa tối tại nhà hàng ở Sa Pa, ngày 15/10, trao đổi với báo Đất Việt, anh Toản, chủ nhà nghỉ và Café Phố Núi SaPa (thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai) cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 14/10.

"Hai khách ngoại quốc vào quán lúc 19h59 rồi gọi 2 bánh mỳ sốt vang (100 ngàn), 1 đĩa cánh gà chiên (75 ngàn), 1 đĩa khoai tây chiên (40 ngàn), 2 bia (50 ngàn) với tổng tiền hết 265 nghìn đồng.

Số tiền không lớn nhưng mục đích tôi chia sẻ clip được trích xuất từ camera của nhà hàng là để các nhà hàng, khách sạn nếu găp 2 khách này thì tránh ra để không bị tình trạng như chỗ tôi", anh Toản nói.

Theo anh Toản, do số tiền không lớn nên anh không trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Qua việc này, anh mong muốn các du khách quốc tế đến Việt Nam ý thức tốt và văn minh hơn trong cách cư xử.

Khach Tay an xong bo chay o Sapa: Trich xuat camera
Hình ảnh hai vị khách bỏ chạy để không phải trả tiền bữa tối. Ảnh chụp màn hình.

"Ở Sa Pa có rất nhiều lượt khách quốc tế. Rất nhiều người trong số họ để lại cho chúng tôi ấn tượng tốt bởi sự lịch thiệp. Tôi mong rằng, số lượng những người như hai thanh niên trên sẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay", anh Toản chia sẻ thêm.

Cũng chia sẻ về việc này trên báo chí, anh Mạnh Hùng, bạn của chủ cửa hàng, cũng là người kinh doanh dịch vụ nhà hàng tại Sa Pa, bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi bất lịch sự của hai du khách trên.

"Họ sẵn sàng bỏ trốn chỉ để không phải trả vài trăm nghìn, biết đâu đến nơi khác sẽ là những khoản tiền lớn hơn gấp nhiều lần", anh Hùng cho biết.

Khach Tay an xong bo chay o Sapa: Trich xuat camera
Ảnh từ clip

Trước đó, theo diễn biến từ đoạn clip anh Toản chia sẻ cho thấy hình ảnh 2  nam du khách người nước ngoài sau khi cùng nhau dùng bữa tối xong tại nhà nghỉ và Café Phố Núi SaPa thì ngồi lại tại bàn mà chưa gọi thanh toán.

Thanh niên Tây tóc vàng, gầy và cao lúc này ngoái cổ ngó nghiêng khắp nhà hàng rồi lựa lúc nhân viên quầy vừa cúi xuống thì cả 2 đồng loạt đứng dậy, nhanh chân chạy khỏi quán. Sau khi ra đến cửa, 2 thanh niên này mỗi người 1 ngả, một đi không trở lại.

Thùy Dung

Thứ Ba, 16/10/2018 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện