Khách Úc kể trải nghiệm Hạ Long kinh dị: Có nhận 100USD?

(Du lịch) - Theo ông Luân, số tiền 100USD/người đó là chi phí du khách Úc phải trả qua nhiều khâu, không riêng tàu Hoàng Phương 16.

Liên quan đến thông tin về chi phí cho chuyến đi của nhón khách Úc, ngày 23/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Luân, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP Hải Phòng cho biết, nhóm khách này đặt tour qua nhiều khâu, chứ không phải đi thẳng.

Về thông tin người phụ trách kinh doanh tàu HP 4686 cho biết chỉ thu của mỗi khách 1,2 triệu đồng, ông Luân xác nhận sự việc và cho biết: "Bên phía tàu chỉ nhận 1,2 triệu đồng của khách và nhận tiền Việt thôi, không nhận tiền đô.

Việc khách nói chi phí chuyến đi là 100USD/người là phải trả qua nhiều khâu trung gian nữa, không phải chỉ qua 1 khâu. Hiện cơ quan cấp trên cũng đang tiếp tục xử lý chỗ 21 Ngõ Huyện, Hà Nội", ông Luân nói.

Khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di: Co nhan 100USD?
Tàu HP 4686 đang neo đậu ở khu vực Quảng Yên, Quảng Ninh chờ sửa chữa. Ảnh: TNO

Điều đáng nói, theo ông Luân, thực tế nhà vệ sinh trên tàu HP 4686 hỏng là không có, chỉ là do nắp nhà vệ sinh bị mất chốt nên bị lật, hơn nữa cũng không phải nhà vệ sinh bị tắc.

"Tại thời điểm chúng tôi kiểm tra cũng không có bất kỳ loại thức ăn nào có trên tàu. Việc này tôi đã phản ánh hết trong biên bản gửi lên Bộ VH-TT&DL rồi", ông Luân nói thêm.

Trước đó, theo xác minh  của cơ quan chức năng Hải Phòng được công bố hôm 22/5, tàu Hoàng Phương 16 không hoạt động hay chở khách tại khu vực bến Gia Luận (huyện Cát Hải, Hải Phòng). Ngoài ra, Phó Ban Quản lý vịnh Cát Bà cũng khẳng định không bán vé cho đoàn khách trên xuống tham quan các khu vực vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Cũng theo các ngành chức năng Hải Phòng, quá trình làm việc, thuyền trưởng tàu Hoàng Phương 16 Vũ Văn Chung cho hay, tàu này đã đón 7 khách du lịch nước ngoài (1 nữ, 6 nam) từ Tuần Châu, được tàu cao tốc Hoàng Huy của Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương tại Quảng Ninh đưa đến tại khu vực giáp ranh Hải Phòng – Quảng Ninh. Sau đó, tàu Hoàng Phương 16 đưa đoàn khách Úc đến khu vực biển có tên là Rặng Dừa (thuộc tỉnh Quảng Ninh) để ngủ đêm ở đây.

Trong khi đó, về phía tỉnh Quảng Ninh, sau khi vào cuộc xác minh, UBND tỉnh này khẳng định sự việc không xảy ra ở trên hải phận mình quản lý. Và việc phản ánh của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long là chưa chính xác.

Khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di: Co nhan 100USD?
Hình ảnh mà bà Lynne cung cấp chính là bến phà Gót ở thị trấn Cát Hải, huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Lynne

Để chứng minh, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra kết quả xác minh của các cơ quan chức năng và khẳng định, du khách Úc được đưa đến Tuần Châu, Hạ Long nhưng không đi thăm Vịnh Hạ Long từ Tuần Châu; khách được đưa đi phà sang Gia Luận, Cát Hải, Hải Phòng và lên tàu Hoàng Phương 16, biển kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số HP4686 và thực hiện chương trình du lịch tại Cát Bà (Hải Phòng).

Quảng Ninh cũng khẳng định, tàu Hoàng Phương HP4686 trước đây có hoạt động trên Vịnh Hạ Long với BKS QN-2040. Tuy nhiên ngày 28/8/2017, UBND TP Hạ Long có Thông báo về việc chấm dứt hoạt động trên Vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn thành phố Hải Phòng.

“Qua phân tích hình ảnh trên báo, nhận thấy các điểm nghỉ, dừng chân, chèo kayak… và đối chiếu với hành trình của du khách Lynne Ryan, cho thấy sự việc trên không xảy ra tại Hạ Long, do vậy, việc phản ánh trên các báo như đã đưa sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Hạ Long”, báo cáo này cho hay.

Trước đó, ngày 18/5 một số tờ báo nước ngoài đã dẫn lại câu chuyện “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long” mà bà Lynne Ryan đã viết lên facebook cá nhân.

Bà Lynne Ryan kể rằng nhóm bạn của bà Lynne đã quyết định đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch. Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình là hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm của bà Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo. Bà Lynne đã rất kinh ngạc bởi những gì thấy và trải nghiệm trên tàu HP4686.

“Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn” bà Lynne miên tả.

Thanh Giang

Thứ Năm, 24/05/2018 08:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện