Khách Úc kể trải nghiệm Hạ Long kinh dị: Sự thật mới

(Du lịch) - Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, sự việc không xảy ra tại Hạ Long và việc phản ánh thông tin trên báo làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Hạ Long.

Xung quanh thông tin khách Úc kể chuyến đi đến vịnh Hạ Long của cô và nhóm bạn là 1 trải nghiệm kinh dị, ngày 21/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, ông đã nắm được thông tin đó.

"Tôi đang cho anh em kiểm chứng lại những thông tin khách Úc phản ánh rồi. Tuy nhiên, phải nói rằng, con tàu mà nhóm khách nước ngoài này nói giờ không còn là của Quảng Ninh. Con tàu này đã được bán cho 1 công ty ở Hải Phòng rồi. Hơn nữa, phòng ngủ khách phản ánh nằm trên con tàu này luôn, không phải ở khách sạn nào", ông Thủy nói.

Theo ông Thủy, về nguyên tắc quản lý, nếu con tàu HP 4686 mà Quảng Ninh đã bán cho Hải Phòng rồi thì con tàu này không thể kinh doanh ở Hạ Long được.

Khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di: Su that moi
"Tàu ác mộng" Hoàng Phương 16. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Thủy nói: "Liên quan đến quản lý các tàu bè trên vịnh Hạ Long thì tỉnh Quảng Ninh đã giao cho TP.Hạ Long quản lý. Hơn nữa, con tàu của Hải Phòng không thể sang vịnh Hạ Long kinh doanh được".

Về việc này, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Du lịch Hoàng Phương cho biết: “Chúng tôi không phục vụ du khách nào tên là Lynne Ryan, còn tàu Hoàng Phương 16 đã được công ty chuyển nhượng và làm các thủ tục pháp lý đúng quy định của pháp luật. Vụ việc của bà Lynne Ryan, tôi cũng lấy làm tiếc khi để khách nước ngoài hiểu nhầm. Chúng tôi không liên quan đến vụ việc này”.

Trong thông cáo báo chí phát đi tối 21/5 của UBND tỉnh Quảng Ninh, do bà Vũ Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ký có nói rõ: bà Lynne Ryan, quốc tịch Úc mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm (từ ngày 2 đến 3/5) thông qua Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, địa chỉ tại số 21, ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chiều 2/5, bà Lynne Ryan được đưa đến phà Tuần Châu (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) để sang bến Gia Luận, thuộc đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng và lên tàu Hoàng Phương 16. Theo thông cáo báo chí, hình ảnh từ bà Lynne Ryan công bố qua các điểm dừng nghỉ, chèo thuyền kayak... cho thấy vụ việc không xảy ra tại vịnh Hạ Long.

Khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di: Su that moi
Thực tế các thiết bị trên tàu. (Ảnh: Facebook/Lynne Ryan)

Ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cũng cho biết, trong danh sách hành khách đăng ký tạm trú nghỉ đêm và mua vé trên vịnh Hạ Long không có tên bà Lynne Ryan.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch xử lý nghiêm sai phạm của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, trong khi các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng cũng đang truy tìm con tàu Hoàng Phương 16 mang số hiệu HP 4686.

Được biết, cũng trong ngày 21/5, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) đã có công văn gửi UBND Tp. Hải Phòng đề nghị xử lý vụ “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long”.

Như đã đưa tin, ngày 18/5,  trang new.com.au của Úc đã đăng bài về chuyến tham quan vịnh Hạ Long của một du khách người Úc với tiêu đề: “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”.

Bài báo dẫn lời kể của một du khách người Úc tên Lynne Ryan kể về chuyến tham quan vịnh Hạ Long. Theo bà Lynne Ryan, nhóm bạn của bà Lynne (gồm 6 người) đã quyết định đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch. Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm của bà Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo.

Bà Lynne đã rất kinh ngạc bởi những gì thấy và trải nghiệm trên tàu HP4686. “Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn” bà Lynne miêu tả.

Được biết, chi phí cho chuyến đi 2 ngày của nhóm Lynne là 100 USD/người.

Thanh Giang

Thứ Ba, 22/05/2018 07:51

Sự Kiện