Khách Úc nói gì về thư mời quay lại Việt Nam?

(Du lịch) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn mời bà Lynne Ryan quay lại Việt Nam theo một chuyến đi do Tổng cục Du lịch sắp xếp.

Xung quanh thông tin Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch mời du khách Úc quay lại Việt Nam sau chuyến đi kinh dị, ngày 29/5, bà Lynne Ryan, du khách người Úc cho biết đã nhận được bức thư  của Tổng cục trưởng.

"Tuy nhiên, tôi chưa rõ nếu trở lại Việt Nam, chúng tôi có được đài thọ hoàn toàn chuyến đi không? Trong thư cũng chỉ nhắc đến tên tôi, không biết những người bạn cùng trải qua chuyến đi kinh dị đó có được mời không", bà thắc mắc.

Khach Uc noi gi ve thu moi quay lai Viet Nam?
Bà Ryan và nhóm bạn trong chuyến đi đến Vịnh Hạ Long. Ảnh: Zing.vn

Về việc này, trước đó, ngày 28/5, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL) đã gửi thư cho bà Lynne Ryan.

Trong thư ông Tuấn cho hay bản thân đã đọc thông tin về trải nghiệm tồi tệ ở vịnh Hạ Long thông qua trang web 9news.com.au và trực tiếp trên trang Facebook của bà Lynne Ryan.

Ngoài việc thông báo về việc kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp đã có hành vi vi phạm, ông Tuấn bày tỏ viết thư này nhằm cảm ơn bà Lynne Ryan về những thông tin phản ánh để khắc phục. Đồng thời gửi lời xin lỗi từ Đại lý lữ hành đã bán tour cho chuyến thăm vịnh Hạ Long của bà Lynne Ryan và các bạn.

"Qua vụ việc này, phía chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và rà soát tất cả các tàu thủy phục vụ khách du lịch nhằm bảo đảm an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ và để tránh xảy ra những vụ việc tương tự"- ông Tuấn thông báo tới nữ du khách Úc.

Khach Uc noi gi ve thu moi quay lai Viet Nam?
Tàu Hoàng Phương 16 là nỗi ám ảnh của 6 du khách Úc.

Sau khi gửi lời xin lỗi, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng trân trọng mời bà Lynne Ryan quay trở lại Việt Nam theo một chuyến đi Tổng cục Du lịch sắp xếp trên một du thuyền tại vịnh Hạ Long và đến thăm một số địa điểm khác tại Việt Nam.

"Hân hạnh chào đón bà trở lại Việt Nam", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, bà Lynne Ryan cùng nhóm bạn đã đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch ở Hà Nội.

Theo Lynne Ryan, mỗi người trong nhóm đã trả 100 đô la cho trải nghiệm hai ngày. Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình là hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm bạn Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo. Bà Lynne đã rất kinh hoàng bởi những gì bà và các bạn đã thấy và trải nghiệm trên tàu Hoàng Phương (biển kiểm soát HP4686).

Lynne đã viết: “Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có 2 giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn”.

Được biết, sau khi vào cuộc kiểm tra, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt Đại lý du lịch Spring Travel Agency (21 Ngõ Huyện, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) - đơn vị bán tour cho bà Lynne Ryan 8 triệu đồng.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Ba, 29/05/2018 17:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện