Lời kể khách ăn ở Đồ Sơn bị 'chém' tiền chỗ ngồi

(Du lịch) - "Em nói thật với chị là không ở đâu người ta làm ăn như thế này. Chị đang giết chết bãi biển Đồ Sơn đấy".

Xung quanh thông tin ăn hải sản ở biển Đồ Sơn, khách tá hỏa vì phải trả thêm tiền ghế ngồi, ngày 27/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, ông đã nắm được sự việc và đang yêu cầu phía người bán hàng viết bản tường trình.

"Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với những người đó rồi, bên phía Thanh tra Sở Du lịch cũng đã làm việc.

Theo phía người bán hàng nói thì ở đây là có sự mặc cả và thỏa thuận giữa 2 bên nên chúng tôi đang làm rõ những nội dung này. Nội dung này chưa được làm rõ do chưa biết khách kia ở đâu", ông Minh nói.

Theo ông Minh, phía người bán hàng không bán trong quán mà bán lén lút, bán rong ở bãi biển mà không có địa chỉ rõ ràng. Trong khi đó, chính quyền không cho phép bán hàng dưới bãi biển.

Loi ke khach an o Do Son bi 'chem' tien cho ngoi
Nhóm du khách bức xúc tranh cãi với chủ nhà hàng vì khoản thu phí chỗ ngồi vô lý nhưng không được chấp nhận. Ảnh cắt từ video

Ông Minh bày tỏ quan điểm: "Việc bán hàng trên bãi biển đã sai, còn thu tiền ghế ngồi khách ăn hải sản là điều rất vô lý, không chấp nhận được. Sau khi tìm ra đối tượng này, quận sẽ xử phạt thật nghiêm, nhằm răn đe cho các trường hợp kinh doanh khác".

Tuy nhiên, khi nói về việc không có ai tuần tra, xử lý sự việc ngay lúc đó, vị Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho rằng: "Cái khó ở đây là lực lượng chức năng của địa phương còn mỏng, các chủ quán nhỏ lẻ thường lợi dụng lúc cán bộ, tổ tuần tra tạm nghỉ ngơi thì mới mang ra bày bán, khi nào thấy lực lượng chức năng từ xa thì đã vội thu gom, rời khỏi hiện trường".

Về việc này, chiều cùng ngày, ông  Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết: “Nếu có việc nhà hàng thu phí ghế ngồi của khách hàng như phản ánh thì chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che”.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP Hải Phòng cũng cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị này nhận được phản ánh về tình trạng chặt chém của du khách khi đi du lịch Đồ Sơn.

Trước đó, vào tối ngày 25/5 trên trang Facebook cá nhân của tài khoản có tên Trang Mun đã livestream (quay phát video trực tiếp trên Facebook) cuộc cãi cọ giữa một nhóm du khách với người phụ nữ thu tiền bán hàng tại bãi biển khu 2, Đồ Sơn.

Loi ke khach an o Do Son bi 'chem' tien cho ngoi
Khu vực được cho là nơi xảy ra việc thu tiền ghế ngồi của khách khi ăn hải sản

Theo người trực tiếp livestream, thời điểm xảy ra sự việc có 2 nhóm cùng ngồi ăn hải sản ở bãi biển, trong đó nhóm của chị Trang gồm có 8 người và nhóm bên cạnh hơn 10 người.

Sau khi ăn xong, tính tiền, cả nhóm bất ngờ vì ngoài số tiền trả cho ăn hải sản, nhóm còn phải trả thêm 130 ngàn đồng tiền ghế ngồi, nhóm 10 người phải trả 500 ngàn đồng.

Kinh ngạc, mọi người trong nhóm hỏi ‘Sao ăn hải sản lại trả thêm tiền ghế?” thì người thu tiền đáp: “Ở đây, quy định là thế!”.

Một chị trong nhóm khách bên nói: “Sao lúc khách gọi đồ ăn, không nói trước cho khách việc thu thêm tiền ghế. Nếu biết trước ăn hải sản mà phải mất tiền ghế thì không ai ngồi đây ăn đâu”.

Sau những lời lẽ gay gắt, cả 2 nhóm đều ngán ngẩm trả tiền ghế ngồi trong sự tức tối, bực dọc.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận.

Hầu hết du khách đều bày tỏ sự thất vọng về cách làm ăn mang tính chộp giựt của quán ăn này ở Đồ Sơn. Một số người dân Hải Phòng sau khi xem clip còn bày tỏ sự xấu hổ vì làm mất đi hình ảnh du lịch địa phương.

Thanh Giang

Thứ Hai, 28/05/2018 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện