Lý do du khách Hàn Quốc ôm bảng tìm Macbook bị mất

(Du lịch) - Sở dĩ anh Yeon Yong Nam ôm bảng tìm Macbook là vì trong đó lưu giữ toàn bộ dữ liệu hình ảnh anh đi qua các nước trong 6 tháng qua.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ du khách Hàn Quốc ôm bảng tìm hành lý bị mất cắp, sáng ngày 28/5, trao đổi với báo Đất Việt, chủ 1 khách sạn ở phường Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết, hiện tại anh Yeon Yong Nam (35 tuổi), quốc tịch Hàn Quốc đang chuẩn bị hành lý bay vào TP.HCM để trở lại Hàn Quốc vào ngày 30/5.

"Anh Yeon Yong Nam đến khách sạn tôi sau khi ở nhờ nhà anh Nguyễn Ngọc Ẩn. Cho đến sáng nay (28/5-pv), anh Yeon Yong Nam vẫn chưa tìm được chiếc  Macbook apple và 1 len máy ảnh. Tuy nhiên, tôi có nghe nói, Công an phường có lấy lại thông tin cũng như địa chỉ email của du khách này rồi để khi tìm được 2 vật trên sẽ liên hệ để trả lại cho  Yeon Yong Nam", chủ khách sạn ở Múi Né cho biết.

Theo vị chủ khách sạn này, 2 ngày ở khách sạn, anh  Yeon Yong Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ của độc giả cũng như 1 số cơ quan.

Ly do du khach Han Quoc om bang tim Macbook bi mat
Anh Yeon Yong Nam ôm bảng xin chuộc lại hành lý bị mất. Ảnh: VNN

"Anh  Yeon Yong Nam không đưa cảm nhận nhiều về việc mình bị mất trộm, có thể do anh ấy được nhận nhiều sự quan tâm của người Việt mình rồi. Việc du khách này bị mất hành lý có lẽ cũng 1 phần do anh  Yeon Yong Nam cắm trại ở 1 địa điểm vắng người qua lại", người chủ khách sạn này cho biết thêm.

Được biết, anh Yeon Yong Nam là người khuyết tật đã thực hiện chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp. Xuất phát từ Hàn Quốc ngày 4/1/2018, anh Yeon Yong Nam đi qua nhiều nước.

Trước đó, theo tường trình tại cơ quan công an, khi đến phường Mũi Né tối ngày 23/5, anh Yeon Yong Nam đã căng lều ngủ trên vỉa hè đại lộ Võ Nguyên Giáp. Trong khi đang ngủ anh Yeon Yong Nam phát hiện có nhiều người say xỉn vạch lều nhìn vào.

Hoảng sợ anh Yeon Yong Nam đã  bỏ chạy. Khi những người trên bỏ đi, anh Yeon Yong Nam quay lại lều thì phát hiện mất nhiều hành lý và giấy tờ, hộ chiếu.

Ngày 25/5, theo nhiều người lưu thông trên đại lộ Võ Nguyên Giáp cho biết, anh Yeon Yong Nam ngồi bên vệ đường ôm một tấm giấy carton ghi chữ tiếng Việt: "Tôi đi du lịch bằng xe đạp bị mất hành lý trên đường 706 B gần vòng xoay đồi cát, gồm 1 macbook apple và 1 len (ống kính -NV) máy ảnh. Tôi sẽ hậu tạ 40 triệu đồng cho ai tìm thấy. Liên hệ 0915.522020".

Về việc này, Trung tá  Phạm Nguyễn Tấn Phước, Trưởng Công an phường Mũi Né cho biết: "Đến trưa ngày 25/5, Công an phường Mũi Né đã tìm được toàn bộ giấy tờ và nhiều tài sản có giá trị của nạn nhân như máy ảnh kỹ thuật số, dây đai hỗ trợ vận động (trị giá hàng chục ngàn USD)… Macbook và len máy chụp ảnh chưa được tìm thấy.

Có lẽ do nóng ruột tìm tài sản nên anh Yeon Yong Nam đã ra vòng xoay 706B giương bảng tìm hai vật này”.

Theo Thượng tá Phước, sau khi thấy hình ảnh này, Công an phường đã đến giải thích việc cầm bảng ở vòng xoay như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Việc tìm kiếm phần tài sản còn lại cơ quan công an đang tiến hành. Sau khi được giải thích, anh Yeon Yong Nam đã rời khỏi vòng xoay về nơi tạm trú.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Mai Thùy

Thứ Hai, 28/05/2018 11:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện