Mâu thuẫn vụ khách Úc kể trải nghiệm Hạ Long kinh dị

(Du lịch) - Ông Vũ Văn Chung khẳng định, không có tình trạng máy lạnh hỏng, nhà vệ sinh hỏng, bánh mỳ mốc đồng thời cho biết sẽ chứng minh thực tế trên.

Liên quan đến vụ khách Úc kể chuyến đi đến vịnh Hạ Long của cô và nhóm bạn là 1 trải nghiệm kinh dị, sáng ngày 22/5, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Du lịch TP Hải Phòng chủ trì đã có buổi làm việc với chủ tàu Hoàng Phương 16, biển kiểm soát HP 4686.

Tại buổi làm việc, thuyền trưởng Vũ Văn Chung cho biết, vào lúc 13h ngày 2/5, ông điều khiển tàu HP 4686 đỗ ở khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đón 7 khách nước ngoài (1 nữ, 6 nam). Khách xuất phát từ Tuần Châu (Quảng Ninh), được tàu cao tốc Hoàng Huy (của Công ty Hoàng Phương) đưa lên tàu HP 4686.

Sau đó, tàu HP 4686 đã đưa đoàn khách đến khu vực biển có tên là Rặng Dừa (thuộc vùng biển Hạ Long, giáp ranh với Cát Bà của Hải Phòng) để ngủ đêm ở đây. Đến 9h ngày 3/5, tàu HP 4686 đưa đoàn khách về lại TP Hạ Long, cũng trên tàu cao tốc của Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương.

Mau thuan vu khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di
Tàu HP 4686 (Hoàng Phương 16) đã đón và trả đoàn khách Úc qua tàu cao tốc mà không xuất, cập bến theo quy định. Ảnh: Lynne Ryan

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Chung, người phụ trách kinh doanh tàu HP 4686 cho biết: Ngày 1/5, ông nhận được điện thoại của bà Huyền (đại lý du lịch Spring Travel Agency ở 21 Ngõ Huyện, Hà Nội) về 7 khách quốc tịch Úc nên đã tổ chức tàu đón khách từ khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh như đã nói trên và thu 1,2 triệu đồng/khách. 

Tuy nhiên, theo ông Chung, không có việc trả lại tiền (30 USD/người) như báo đã nêu.

Biên bản cuộc làm việc cho thấy, khi đón đoàn khách du lịch Úc, tàu HP 4686 không thông qua Cảng vụ khu vực Cát Bà, không trình báo với Đồn biên phòng Cát Bà. Cũng theo biên bản này, sau khi làm việc với chủ tàu, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra tàu HP 4686, nếu có vi phạm thuộc lĩnh vực của ngành nào, ngành đó sẽ xử lý.

Về việc này, theo 1 thành viên đoàn kiểm tra, đoàn thực tế tại tàu Hoàng Phương 16, cho thấy: Chốt cửa nhà vệ sinh ở phòng số 3 tàu Hoàng Phương bị hỏng; Bệt vệ sinh bị bật nắp và máy điều hòa vẫn chạy nhưng bị rỏ nước. Với những hành vi này, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ quy định để xử lý theo thẩm quyền.

Mau thuan vu khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di
Ông Vũ Văn Chung khẳng định, không có tình trạng máy lạnh hỏng, nhà vệ sinh hỏng, bánh mỳ mốc đồng thời cho biết sẽ chứng minh thực tế trên.

Trước đó, ngày 18/5 một số tờ báo nước ngoài đã dẫn lại câu chuyện “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long” mà bà Lynne Ryan đã viết lên facebook cá nhân.

Bà Lynne Ryan kể rằng nhóm bạn của bà Lynne đã quyết định đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch. Tuy nhiên, thực tế của chuyến hành trình là hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm của bà Lynne đã thấy trên cuốn quảng cáo. Bà Lynne đã rất kinh ngạc bởi những gì thấy và trải nghiệm trên tàu HP4686.

“Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau khoảng 20 cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế trong phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn” bà Lynne miên tả.

Được biết, chi phí cho chuyến đi 2 ngày của nhóm bà Lynne là 100 USD/người.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/05/2018 13:50

Sự Kiện