Tin mới vụ khách Úc kể trải nghiệm Hạ Long kinh dị

(Du lịch) - Tổng cục Du lịch yêu cầu doanh nghiệp giải quyết những khiếu nại của nhóm du khách Úc về tàu chất lượng kém.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ khách Úc kể chuyến đi đến vịnh Hạ Long của cô và nhóm bạn là 1 trải nghiệm kinh dị, ngày 21/5, Tổng cục Du lịch đề nghị UBND TP.Hải Phòng rà soát dịch vụ trên tuyến Hạ Long - Cát Bà.

Tổng cục Du lịch nhận định vụ việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của du lịch Việt Nam nói chung, vịnh Hạ Long - Cát Bà nói riêng. Do đó, lãnh đạo ngành du lịch đã đề nghị UBND TP Hải Phòng, chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động của tàu trên nếu kiểm tra thấy cung cấp dịch vụ kém chất lượng như khách phản ánh.

Doanh nghiệp bán dịch vụ phải liên hệ với nhóm khách để xin lỗi, bồi thường, giải quyết kịp thời những khiếu nại của du khách.

Ngoài ra, Tổng cục cũng yêu cầu Hải Phòng kiểm tra chất lượng của các tổ chức, cá nhân, phương tiện tham quan, ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và các địa điểm khác ở thành phố. Các doanh nghiệp phải tuân thủ quy định về đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, nhất là giai đoạn cao điểm đón khách du lịch nội địa và quốc tế.

Tin moi vu khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di
Tàu du lịch Hoàng Phương, số đăng ký HP4686 bị du khách Tây tố chất lượng kém. Ảnh: ANTĐ

Trước đó, ngày 18/5, trang new.com.au của Úc đã đăng bài về chuyến tham quan vịnh Hạ Long của một du khách người Úc với tiêu đề “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam”.

Trong bài viết, du khách Lynne Ryan kể rằng cô đã háo hức khi nhìn thấy hình ảnh của một chiếc tàu du lịch sang trọng tại vịnh Hạ Long, Quảng Ninh trên một cuốn quảng cáo và đã cùng 5 người bạn đặt một chuyến hành trình tại vịnh Hạ Long với một đại lý du lịch địa phương. Chi phí cho chuyến đi 2 ngày của họ là 100 USD/người.

Tuy nhiên, thực tế trải nghiệm của du khách trên tàu Hoàng Phương (biển kiểm soát HP4686) khác hoàn toàn so với tưởng tượng, chất lượng tàu không như ảnh quảng cáo mà có chuột, gián, cùng nhà vệ sinh bẩn thỉu, máy lạnh hỏng, bánh mì mốc... Sau chuyến đi, du khách Lynne Ryan chia sẻ bài viết trên Facebook với tựa đề "Chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long", kèm hình ảnh quảng cáo và thực tế của con tàu du lịch.

Tin moi vu khach Uc ke trai nghiem Ha Long kinh di
Du khách Lynne Ryan và những người bạn cho rằng chuyến tàu chất lượng kém trên vịnh Hạ Long của cô và những người bạn là "cơn ác mộng"

Được biết, tàu Hoàng Phương HP 4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang BKS QN-2040. Tuy nhiên, ngày 28/8/2017, UBND TP Hạ Long có Thông báo số 526 về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng.

Kể từ tháng 8/2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang BKS QN-2040 hay HP4686 tham quan vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 22/05/2018 10:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện