Trứng xào nửa triệu, bát cháo 400 ngàn: 'Không ngờ Nha Trang...'

(Du lịch) - Theo đại diện 1 công ty lữ hành, nhiều nhà hàng ở Nha Trang bị tố chặt chém khiến anh cảm thấy e ngại khi đưa khách đến du lịch tại đây.

Xung quanh những xôn xao về vụ nhiều nhà hàng ở Nha Trang chặt chém du khách, ngày 11/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện 1 công ty lữ hành ở Hà Nội cho rằng, khi đến nhà hàng, quán ăn nhỏ tại các điểm du lịch, khách nên xem thực đơn và giá tiền niêm yết cụ thể trước.

Nói về hình thức xử phạt hành chính những nhà hàng chặt chém du khách, vị đại diện Công ty lữ hành này cho rằng: "Riêng xử phạt hành chính thì quá nhẹ cho những nhà hàng đó. Theo tôi cần nêu tên những nhà hàng chặt chém khách trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc nặng hơn thì có thể niêm phong, đóng cửa nhà hàng. Phải làm thật mạnh thì những nhà hàng này mới sợ, mới đủ sức răn đe cho những nhà hàng khác".

Theo vị đại diện trên, những khách bị quán ăn hay nhà hàng chặt chém thường là khách lẻ, còn những đoàn khách đi theo sự hướng dẫn của Công ty lữ hành ít xảy ra trường hợp như vậy.

Trung xao nua trieu, bat chao 400 ngan: 'Khong ngo Nha Trang...'
Phiếu thanh toán ghi của nhà hàng Hưng Phát có giá cao bất thường. Ảnh: PLO

"Nếu khách vào nhà hàng hay quán ăn nào mà không ghi rõ giá tiền thì nên chủ động hỏi lại nhân viên hay chủ cửa hàng, tránh tình trạng gọi ít mà lại phải thanh toán nhiều. Có những nơi tử tế sẽ làm món ăn tương ứng với giá tiền nhưng cũng có những nơi để giá tiền 1 kiểu nhưng khi bày đĩa mang lên bàn cho khách lại không tương xứng với giá tiền bỏ ra.

Trước đây Nha Trang ít có tiếng chặt chém khách du lịch, giờ không ngờ lại như thế", đại diện 1 Công ty lữ hành ở Hà Nội cho biết.

Đồng quan điểm với vị đại diện trên, 1 hướng dẫn viên du lịch ở Thanh Hóa cũng cho rằng, chỉ xử phạt hành chính nhà hàng chặt chém khách là không đủ.

"Muốn trong sạch ngành du lịch thì các cơ quan chức năng cần làm mạnh tay hơn nữa. Ít nhất là phải yêu cầu đóng cửa quán 1 thời gian.

Một điều tôi muốn nói nữa là khách đi du lịch đừng ngại hỏi giá hoặc trả giá tùy theo mặt hàng mình chọn mua bởi nhiều nơi người buôn bán đánh vào tâm lý ngại hỏi giá để tăng thêm tiền khi khách ăn xong", một hướng dẫn viên du lịch cho biết.

Như đã đưa tin, ngày 10/2, ông Phan Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết kết quả xác minh ban đầu xác định nhà hàng Tháp Bà Làng Chài ở 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa) có hành vi nâng giá bán so với giá niêm yết.

Trung xao nua trieu, bat chao 400 ngan: 'Khong ngo Nha Trang...'
Hóa đơn tại nhà hàng Tháp Bà Làng Chài với món khổ qua xào giá 250.000 đồng. Ảnh: TTT

Cụ thể, tờ hóa đơn ghi ngày 7/2, tức mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi thể hiện khách phải trả gần 16,5 triệu đồng sau khi ăn 14 món, uống 10 chai bia. Trong đó, có một số món ăn có giá cao bất thường như khổ qua xào có 250.000 đồng/đĩa, mồng tơi 250.000 đồng/đĩa, su su 250.000 đồng/đĩa, cháo 400.000 đồng/phần…

Không chỉ nhà hàng Tháp Bà Làng Chài, trước đó, ngày 9/2, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cũng đã tiến hành kiểm tra, xác minh việc nhà hàng Hưng Phát ở 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang bị tố chặt chém du khách Malaysia.

Theo hóa đơn khách thanh toán, món trứng xào cà chua có giá đến 500.000 đồng/phần, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần.

Sau khi hình ảnh về những hóa đơn chặt chém trên được chia sẻ, hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình, bức xúc với mức giá quá cao như trên.

Thùy Dung

Thứ Ba, 12/02/2019 09:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện