Bé trai dập nát tay vì điện thoại thông minh phát nổ

(Gia đình) - Trong lúc ở nhà một mình, cháu H. cầm chiếc điện thoại đang sạc pin để chơi, được một lúc chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ.

Xung quanh thông tin bé trai 7 tuổi nát 2 bàn tay vì điện thoại phát nổ, sáng ngày 23/9, trao đổi với báo Đất Việt, Trưởng khoa chấn thương, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhi T.X.H. (7 tuổi, trú ở huyện Quỳ Hợp) đã ổn định, tuy nhiên tâm lý còn hoang mang.

"Bệnh nhi đã được phẫu thuật ngày 22/9, trong đó, 1 bàn tay bị mất 3 ngón, còn 2 ngón đã được phẫu thuật, đến nay đã hồng hào trở lại. Một bàn tay còn lại cũng đã được xử lý", Trưởng khoa chấn thương cho biết.

Nói về chiếc điện thoại phát nổ, vị Trưởng khoa này cho biết, đó là 1 chiếc điện thoại thông minh. Sự việc xảy ra do cháu vừa sạc vừa chơi điện thoại.

"Tất cả những trường hợp dùng điện thoại không nên vừa sạc vừa sử dụng, đặc biệt bố mẹ tuyệt đối không nên giao điện thoại cho trẻ em, nhất là khi đang sạc pin", Trưởng khoa chấn thương, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết thêm.

Be trai dap nat tay vi dien thoai thong minh phat no
Bé T.X.H đang nằm cấp cứu tại BV Sản nhi Nghệ An - Ảnh: PLO

Trước đó, theo người nhà cháu H., do gia đình đi làm cả nên để cháu ở nhà chơi một mình. Lúc này, thấy một chiếc điện thoại đang sạc pin nên cháu cầm lên chơi, được một lúc thì một tiếng nổ vang lên, chiếc điện thoại nổ tung vỡ nát.

Nghe tiếng nổ, một người hàng xóm đã chạy sang và thấy cháu nằm bất tỉnh trên nền nhà, máu chảy ra nhiều nên đã báo gia đình rồi nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Được biết, ngoài bị thương ở 2 bàn tay, cháu H. còn bị tổn thương mắt, suy giảm thị lực.

Hiện cháu bé đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 23/09/2018 14:03

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện