Bị tố nuôi gái, làm tiền, Phượt Bão Đêm lên tiếng

(Gia đình) - ''Các bạn nữ trong nhóm cũng vậy, họ chỉ là những người bình thường, nhiệt tình, muốn xây dựng nhóm, và tạo niềm vui với mọi người''.

Sau những tranh cãi xung quanh cái chết thương tâm của hai phượt thủ trẻ của nhóm Phượt Bão Đêm trên hành trình từ Hà Nội đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) ngày 7/1, hiện tại trên trên các trang mạng tiếp tục xuất hiện những tin đồn không hay về nhóm phượt này.

Cặp đôi đoàn phượt 100 xe tử vong: Uống rượu không nhiều

Cụ thể, một thành viên được cho là từng đi cùng nhóm Phượt Bão Đêm tố rằng, những người chủ chốt của nhóm này thường xuyên tổ chức đi Tam Đảo với mục đích để làm kinh tế dựa trên khoản thu của mỗi thành viên tham gia.

Không những vậy, thành viên này còn cho rằng, không ít người tham gia nhóm với mục đích ''giải quyết nhu cầu sinh lý'', thậm chí có cả gái mại dâm trà trộn vào các thành viên nữ (ôm) trong nhóm để hoạt động.

Trước những thông tin trên, trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Trần Bảo Nam - Đại diện nhóm Phượt Bão Đêm đã phủ nhận những tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

''Nhóm được thành lập tới hôm nay đã được hơn 3 tháng. Những người nào đã từng đi với nhóm sẽ hiểu được sự đoàn kết của nhóm như thế nào.

Dù mới thành lập được 3 tháng nhưng đã đón nhận số lượng thành viên lên tới 26.000 người, đó chính là minh chứng cho uy tín của nhóm.

Nếu những lời xuyên tạc đó là sự thực, thì chắc chắn Phượt Bão Đêm đã bị cộng đồng dị nghị và lên án từ lâu chứ không đợi đến ngày hôm nay'', anh Nam chia sẻ.

Anh em trong sáng

Nguyễn Trần Bảo Nam cho biết, nhóm có 11 admin, tất cả đều là những người bình thường, người đi làm người đi học. Cái họ hơn các thành viên còn lại của nhóm đó là kinh nghiệm đi phượt, quản đoàn và nhiệt tình.

''Các bạn nữ trong nhóm cũng vậy, họ chỉ là những người bình thường, nhiệt tình, muốn xây dựng nhóm, và tạo niềm vui với mọi người. Vấn đề kinh tế hay nuôi gái trong nhóm, như các bài viết trên mạng là không bao giờ có'', Đại diện nhóm Phượt Bão Đêm khẳng định.

Trước thông tin cho rằng ban quản trị nhóm thường xuyên tổ chức đi Tam Đảo với mục đích để làm kinh tế, anh Nam nhấn mạnh chỉ những người đi cùng Phượt Bão Đêm mới có thể hiểu được vấn đề này.

Bi to nuoi gai, lam tien, Phuot Bao Dem len tieng
Các thành viên của Phượt Bão Đêm trong một chuyến đi Tam Đảo

''Số tiền mình thu và đặt mâm cho các thành viên là 100 ngàn tiền ăn, mâm chỉ cho phép 6 người ngồi. Ai ngủ lại sẽ đóng thêm 30 ngàn tiền ngủ. Chỉ cần một phép tính đơn giản, nếu đi ăn một nồi lẩu ở Hà Nội, cả rượu bia nước ngọt là bao nhiêu tiền?

Hơn nữa đây là đất Tam Đảo, đất du lịch, liệu chúng mình có kinh tế được đồng nào không? Những ai đi với nhóm có thể biết, một mâm luôn có thịt gà, bò, lợn rừng, cơm lam, trứng vịt lộn, rượu nước ngọt các thứ đầy đủ...'', anh Nam phân tích.

Theo đại diện nhóm Phượt Bão Đêm, ban quản trị đã không ít lần đắc tội với những thành viên tham gia với mục đích xấu (côn đồ, chăn rau, lừa gái, quỵt tiền) khi thẳng thừng loại họ ra khỏi nhóm. Do vậy, rất có thể những thông tin trên mạng là do những người này viết ra nhằm nói xấu, hạ thấp uy tín của nhóm.

''Nhóm vẫn sẽ duy trì, số lượng thành viên cứng của nhóm vẫn rất đông. Họ đã từng đi với nhóm, hiểu nhóm ra sao. Bây giờ thành viên trong nhóm không chỉ còn là những người bạn bình thường với nhau nữa rồi, mà đã là những người anh em thân thiết với nhau như ruột thịt, vui buồn hoạn nạn có nhau. Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ nhau dù cho sóng gió có ra sao, thiên hạ có nói gì đi chăng nữa'', Nam khẳng định.

Ngọc Hà

Thứ Năm, 12/01/2017 15:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện