Cả bố mẹ đến thách công an khi con vi phạm

(Gia đình) - Bị công an xử lý vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên gọi cả bố mẹ ra hiện trường, thách thức công an.

Sáng 3/7, trao đổi với PV, ông Lò Phong Nam, Chủ tịch UBND phường Quyết Tâm (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) xác nhận, vụ việc nam thanh niên vi phạm luật giao thông có hành vi chống đối, thách thức công an xảy ra trên địa bàn phường vào chiều 2/7. 

Thông tin về sự việc, ông Nam cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về vụ việc. Nam thanh niên này đã có một số hành động, phát ngôn quá khích.

Công an Phường đang tiếp tục xử lý vụ việc. Trong ngày hôm nay sẽ có kết quả chính thức".

Ca bo me den thach cong an khi con vi pham
Nam thanh niên có hành động chống đối công an khi vi phạm giao thông

Trước đó, vào ngày 2/7, dư luận bức xúc trước đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại cảnh 1 nam thanh niên có hành vi chống đối, chửi bới, lăng mạ các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

Danh tính nam thanh niên này được xác định là Đỗ Mạnh D. (trú tại phường Quyết Tâm).

D. bị bắt vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Thay vì việc hợp tác xử lý vụ việc, nam thanh niên này chửi bới, gọi điện cho mẹ nói rằng bị công an phường bắt và đánh "ngay gần nhà mình".

D. văng tục, chửi bới, còn nhờ người quay video để đăng lên Facebook. Nam thanh niên này lớn tiếng cho rằng có bác là Trưởng Công an TP Sơn La. Do đó, D. thách thức, văng tục với công an phường.

Ngay sau đó, một người đàn ông lớn tuổi là bố của nam thanh niên này xuất hiện cũng không ngừng lấy tay chỉ vào mặt, đồng thời lớn tiếng cho rằng công an đánh con ông.

Chiến sĩ công an bình tĩnh giải thích về các lỗi vi phạm của nam thanh niên này, đồng thời khẳng định rằng "cháu chưa động vào người con bác". Tuy nhiên, 2 cha con vẫn tiếp tục chỉ mặt và lấy danh của một người được cho là lãnh đạo Công an TP Sơn La ra dọa nạt.

Khi nam thanh niên lên xe chuẩn bị dời đi, công an yêu cầu lập biên bản và tạm giữ xe.

Vài phút sau, người mẹ nam thanh niên lại tiếp tục đến hiện trường, lớn tiếng bênh vực con. Khi thấy D. quá khích, thách thức công an người mẹ có can lại.

Ca bo me den thach cong an khi con vi pham
Cả bố và mẹ nam thanh niên lần lượt xuất hiện

Nam thanh niên tiếp tục lên xe nhưng không được công an phường đồng ý thì người bố lại tiếp tục cho rằng "tao cho đi đấy, chúng mày làm gì được".

D. buông tay khiến xe đổ xuống đường còn cho rằng công an làm đổ xe và yêu cầu dựng lại.

Khung cảnh cả 3 người trong 1 gia đình cùng quay sang chỉ trích, chống đối những người đang làm công vụ khiến nhiều người cảm thấy rất bức xúc.

Ca bo me den thach cong an khi con vi pham
Nam thanh niên gọi cả bố và mẹ đến để giải quyết sự việc

Hiện Công an phường Quyết Tâm đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Hương Trà

Thứ Ba, 03/07/2018 15:04

Sự Kiện