Cha lam lũ mua bánh sinh nhật con gái gây xúc động

(Gia đình) - Hình ảnh cảm động người cha dưới trời mưa giá rét, mặc chiếc áo mưa được làm bằng nilong không che nổi nửa người đi mua bánh sinh nhật cho con gái.

Trên cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện cảm động về một người cha lam lũ đi mua chiếc bánh sinh nhật cho cô con gái.

Cha lam lu mua banh sinh nhat con gai gay xuc dong
Hình ảnh người cha mặc chiếc áo nilong mua bánh sinh nhật cho con gái. Ảnh: Thảo Nguyên

Người chứng kiến câu chuyện này là chị Đinh Thảo Nguyên (sinh năm 1995, quê Đồng Nai) chứng kiến vào ngày 29/10 vừa qua.

"Sau này lớn lên, em sẽ hiểu! Hôm nay, em là cô bé hạnh phúc nhất. Người cha già khoác trên mình bao nylon đang run lên vì ướt lạnh, khiến tôi ngước nhìn khi nói: 'Chọn cho tôi cái bánh nào đẹp mà to to nhé. Con tôi tên Tuyết Nhung, học lớp 4'.

Tôi quyết định mua tặng chú và em gái chiếc bánh dù không quen. Tôi thương chú vì chú như ba tôi vậy. Chú có tâm hồn rất đẹp".

Được biết, cô bắt gặp được khoảnh khắc tại cửa hàng bánh ở Trần Phú, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Thảo Nguyên đã chụp lại và chia sẻ lên trang cá nhân của mình.

Cô kể: "Lúc đó trời mưa to, mình thấy chú ấy trùm bao nylon chạy vào cửa hàng mua bánh. Dù ướt hết người và đang rất lạnh, chú vẫn dõng dạc nói muốn chọn mua cho con gái 10 tuổi của mình chiếc bánh to và đẹp. Mình đã giúp chú chọn bánh kem và xin phép trả tiền".

Thảo Nguyên cho biết, cô đã xúc động vì thấy người đàn ông này giống cha mình. Cả đời cha cô hy sinh, dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Cha cũng chưa bao giờ đòi hỏi điều gì.

Cảm động trước tình yêu thương của người cha lam lũ hết mình vì con, Thảo Nguyên đã giúp chú chọn lựa và xin phép trả tiền chiếc bánh kem đó.

Người cha đó khi thấy lời ngỏ muốn được trả tiền của cô, ông e ngại vì không biết cô là ai. Cô giải thích rằng "con thương chú như thương ba con vậy". Sau đó chú cũng đồng ý và cảm ơn cô.

Đó không phải là câu chuyện duy nhất, mà còn rất nhiều câu chuyện cảm động khác xung quanh cuộc sống chúng ta. Không phải ai cũng nhận ra tình yêu bao la của cha mẹ đã trao chọn cho người con của mình lớn đến thế nào. Nhiều lúc làm cha mẹ buồn và thất vọng nhưng họ sẽ không bao giờ từ bỏ chúng ta.

Cha lam lu mua banh sinh nhat con gai gay xuc dong
Người cha khắc khổ đi chân đất dẫn cô con gái mua mỳ tôm trong trung tâm thương mại ở Phú Thọ.

Cùng một câu chuyện cảm động tương tự vào giữa tháng 6, cộng đồng mạng không khỏi xúc động với hình ảnh người cha mặc quần áo xộc xệch, đi chân đất, nắm tay cô con gái mua mỳ tôm trong trung tâm thương mại ở Phú Thọ. Bức ảnh gợi nhớ tình thương, ấm lòng khi nhắc tới hai chữ "cha mẹ".

Minh Thùy

Thứ Tư, 02/11/2016 08:05

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện