Chàng trai Tây bị dân mạng Việt quấy rối: "Nghịch ngu ngốc'

(Gia đình) - Trước việc dân mạng Việt quấy rối một chàng trai nước ngoài, chuyên gia tâm lý cho rằng hành động của các cô gái là ngu ngốc.

Ebbe Jorgensen (16 tuổi) bất ngờ nổi tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam sau khi loạt ảnh của chàng trai Đan Mạch này được chia sẻ trên nhiều hội, nhóm trai đẹp nước ngoài.

Ngày 3/1, Ebbe chia sẻ nhiều hình chụp tin nhắn, các comment của nhiều người dùng Việt Nam gửi đến anh trên trang Instagram cá nhân.

10X tỏ ra hoang mang khi không ít cô gái gọi mình là “daddy”, “future husband”, thậm chí để lại bình luận bằng tiếng Việt có nội dung thô tục.

Chàng trai người Đan Mạch cảm thấy khá bức xúc và viết lên trang cá nhân: "Chào mọi người, tôi là Ebbe. Làm ơn hãy bình tĩnh với những comment. Tôi vui khi được quan tâm và tôi biết các bạn không hề có ý xấu nhưng với một người hoàn toàn không biết ngôn ngữ của bạn, thật khó để hiểu những gì bạn nói. Vì vậy, hãy viết comment bằng tiếng Anh hoặc thứ tiếng tôi có thể hiểu".

Nhận xét trước việc làm của cô gái Việt với chàng trai người nước ngoài, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nói: "Thực ra ở đâu cũng có trường hợp như vậy, nếu chủ nhân tài khoản cảm thấy bất tiện hoặc phiền thì có thể chặn những tin nhắn gửi đến.

Tôi nghĩ những cô gái nhắn tin cho chàng trai kia có thể họ đùa chứ không thật. Nếu là tình yêu thật sự không ai nói và làm như vậy. Tuy nhiên việc làm này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh người con gái Việt Nam nhưng tôi nghĩ chàng trai kia cũng sẽ hiểu là không phải ai cũng như vậy. Bản thân tôi là người Việt nhiều khi cũng bị làm phiền, gạ lời yêu nhưng không vì thế tôi đánh đồng tất cả, chỉ nghĩ là tâm lý họ không bình thường nên có hành động như vậy".

Chang trai Tay bi dan mang Viet quay roi:
Trai đẹp Đan Mạch hoang mang khi bị người lạ gọi là "future husband".

Theo chuyên gia Trịnh Trung Hòa nhận định, hành động nhắn tin cho người nước ngoài với nội dung thô tục là  hành động nghịch ngu ngốc. Những người có trí tuệ, không ngoan sẽ không ai làm như vậy. Thay bằng những nội dung đó, các cô gái có thể nhắn tin mời sang Việt Nam chơi, đi uống cafe hoặc đi du lịch, ngắm cảnh chứ không ai dùng lời lẽ vậy để nói với một người nước ngoài.

"Tôi nghĩ những người nhắn tin thô lỗ như vậy có thể họ không được giáo dục trong ứng xử hoặc thậm chí họ gặp vấn đề về tâm lý, tinh thần, thất tình nên có hành động vậy" -chuyên gia tâm lý nói.

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa kể: "Trước tôi cũng đã từng bị những nam giới đồng tính nhắn tin kết bạn, thậm chí nữ giới gửi ảnh nóng cho xem. Có thể họ đang bức xúc vì tình nên mình thông cảm cho họ, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những điều đó".

Bày tỏ quan điểm trước sự việc trên, chuyên gia Đinh Đoàn nhận định: "Việc hâm mộ hay thần tượng ai và bày tỏ cảm xúc với họ là điều bình thường. Sự việc này diễn ra từ rất lâu khi các cô gái cảm thấy mến mộ một nghệ sĩ, cầu thủ nào đấy.

Thời gian trước đó, nhiều người bày tỏ trên trang cá nhân việc mến mộ cầu thủ bóng đá, thậm chí dùng từ 'rụng trứng' khi nhắc đến cầu thủ đó. Tôi nghĩ không cứ gì cứ trai lạ hay trai quen, họ cứ thấy trai đẹp, cute là họ nhắn tin.

Nếu việc gọi điện, quấy rối mang tính đe dọa, xúc phạm thì nên lên tiếng, cũng có thể người trong cuộc họ cũng thích cũng nên. Mỗi người có những cách thể hiện khác nhau, miễn sao không vi phạm là được".

Thu Trang

Chủ Nhật, 05/01/2020 08:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện