Cô dâu chú rể bị nhốt: Công an khẳng định...

(Gia đình) - Liên quan đến vụ việc cô dâu chú rể bị giam lỏng, công an quận khẳng định cấp dưới đã làm đúng.

Mấy ngày qua, dư luận vẫn đang xôn xao về câu chuyện cô dâu chú rể bị giam lỏng vào tối 8/1 tại nhà hàng Melisa trên đường Thoại Ngọc Hầu (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM).

Xung quanh việc dư luận cho rằng Công an phường Hòa Thạnh chưa làm tròn trách nhiệm, Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú, khẳng định cấp dưới đã làm đúng.

Nhà hàng kéo cửa để bảo vệ

Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú - ông Vũ Quang Hùng cho biết, khi nhận được tin báo của nhà hàng Melisa về việc khách không chịu thanh toán hợp đồng, lãnh đạo công an phường đã cử cán bộ xuống hiện trường.

Co dau chu re bi nhot: Cong an khang dinh...

Khi cán bộ xuống nhà hàng, họ thấy sự việc không có dấu hiệu vi phạm các nghị định về gây rối an ninh trật tự như đánh nhau nên công an phường đã đứng ra hòa giải, hướng dẫn 2 bên phương án xử lý.

Hai bên đã thương lượng và thống nhất được hướng xử lý. Cụ thể là vợ chồng anh Tín đã trả tiền cho nhà hàng.

Ông Hùng cũng lý giải việc nhà hàng kéo cửa, theo đó sau khi hết khách, nhà hàng kéo cửa cổng cao một mét hai lại để ngưng cho xe ở ngoài chạy vào. Khuôn viên nhà hàng rộng họ phải có phương án bảo vệ, còn vợ chồng anh Tín muốn ra thì bảo vệ mở cửa cho ra.

Phó đội tổng hợp Công an quận Tân Phú nói thêm, khi công an phường tới vẫn thấy 2 bên ngồi thương lượng với nhau tại văn phòng không có dấu hiệu phải dùng vũ lực, đe dọa bắt buộc vợ chồng anh Tín phải ở đó và nhà hàng không khóa hay đóng cửa.

Ông Hùng thông tin, khi công an phường xuống làm việc thì vợ chồng anh Tín cũng không có ý kiến gì yêu cầu công an phường phải giải quyết. Họ chỉ thắc mắc, nhà hàng không cử đại diện qua trao đổi làm việc.

Theo nguyên tắc kinh doanh của nhà hàng thì đã có quản lý làm việc với khách, không nhất thiết việc gì tổng giám đốc cũng phải xuống giải quyết. Đó là nguyên tắc làm việc của nhà hàng và công an không thể can thiệp được.

Co dau chu re bi nhot: Cong an khang dinh...
Anh Tín cùng vợ đã có một đêm tân hôn không thể nào quên.

Khách ở lại 7 tiếng tranh luận, nhà hàng không giữ

“Tôi xác nhận là công an phường đã làm hết chức trách nhiệm vụ. Bằng chứng là nó không xảy ra vấn đề gì phức tạp. Chỉ là thỏa thuận giữa nhà hàng và vợ chồng anh Tín. Phía khách hàng thì chưa vừa ý với cách phục vụ còn nhà hàng thì đã hoàn thành hợp đồng kinh tế”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho rằng khách hàng ở lại nhà hàng hơn 7 tiếng để tranh luận về phương án trả tiền và cách phục vụ. Hai bên tranh luận với nhau kéo dài thời gian chứ nhà hàng không giữ...

Như thông tin trước đó,  trong đám cưới tại nhà hàng Melisa (TP.HCM), do không chấp nhận được việc nhân viên nhà hàng liên tục thúc giục khách ăn nhanh, đưa món ăn sai hợp đồng đã thỏa thuận… Sau khi tiệc kết thúc, anh Nguyễn Thành Tín (chú rể) đã quyết định không trả hết 64 triệu (50% số tiền còn lại của hợp đồng) và yêu cầu nói chuyện với quản lý nhà hàng.

Chia sẻ về quyết định của mình, anh Tín bức xúc cho biết: “Chúng tôi có đủ tiền nhưng không trả vì muốn nói chuyện phải trái về nội dung trong hợp đồng đã ký. Tôi không chấp nhận hợp đồng một đường nhưng sản phẩm hoàn toàn khác”.

Theo anh Tín, quản lý nhà hàng đã yêu cầu bảo vệ khóa kín cửa, không cho khách ra về, đồng thời cho biết đến sáng mai, chủ nhà hàng mới có mặt để xử lý sự việc. Tới gần 2 giờ sáng ngày 9/1, cô dâu chú rể cùng người thân vẫn bị giữ lại nhà hàng.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/01/2017 11:11


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện