Cô gái xinh đẹp mất tích: Bất ngờ lời gia đình

(Gia đình) - Theo ông Xoài, sau khi gia đình ông chuyển 3 triệu đồng cho người đàn ông lạ đó thì số điện thoại của người này không còn liên lạc được.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ cô gái 23 tuổi ở Sài Gòn mất tích bí ẩn, tối ngày 10/5, trao đổi với PV, ông Hồ Văn Xoài (ngụ phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, người đàn ông lạ hứa đưa chị Võ Thị Thanh Tuyền (23 tuổi, cháu ruột ông Xoài) về nhà nhưng đến giờ vẫn chưa thấy.

"Từ đêm 8/5 chúng tôi đợi cháu Tuyền về cũng không thấy. Sau khi không thấy cháu về, gia đình tôi có gọi điện vào số máy của người đàn ông đó nhưng thuê bao không liên lạc được cho đến tận giờ này", ông Xoài nói.

Điều đáng nói, theo ông Xoài, do tin tưởng nên gia đình ông đã chuyển cho người đàn ông lạ đó 3 triệu đồng để làm thủ tục đưa Tuyền về.

"Hiện gia đình tôi đã trình báo lên cơ quan chức năng Thành phố về sự việc. Chúng tôi giờ cũng không biết làm thế nào, lên mạng xã hội cũng không biết đằng nào mà tìm", ông Xoài chia sẻ.

Co gai xinh dep mat tich: Bat ngo loi gia dinh
Cô gái được gia đình báo mất tích. Ảnh gia đình cung cấp.

Trước đó, theo ông Xoài, vào sáng ngày 30/4, Tuyền đi mua thức ăn mang về nhà cho bà ngoại rồi nghe điện thoại của ai đó. Cô gái sau đó lấy xe máy chạy đi và mất liên lạc suốt tuần qua.

Được biết, trước đây, Tuyền ở cùng mẹ tại quận Gò Vấp. Vài năm nay, gia đình chuyển sang quận 12 và mẹ con Tuyền làm môi giới bất động sản.

"Nhờ báo chí thông tin để có ai phát hiện tung tích thì giúp gia đình. Chúng tôi lo sợ Tuyền gặp chuyện chẳng lành", ông Xoài chia sẻ.

Liên quan đến việc này, cùng ngày, anh T.Đ (TP.HCM) đã gọi điện đến báo Đất Việt cảnh báo về việc gia đình anh cũng từng bị lừa tiền khi có người nhà bị mất tích.

Anh T.Đ kể, vào tháng 9/2017, người cô ruột của anh cũng bị mất tích, sau đó gia đình có nhờ đăng thông tin lên báo, mạng xã hội để tìm kiếm. Lợi dụng tâm lý gia đình lúc có người mất tích, cứ vào đêm khuya, gia đình anh lại nhận được điện thoại của 1 người lạ nói rằng đang giữ cô anh ở Campuchia.

"Đêm nào người lạ này cũng gọi điện như kiểu khủng bố gia đình. Lúc đầu người này không nói đến tiền và chỉ nói làm từ thiện do thấy cô tôi thì thương cảm thôi.

Sau 1 thời gian, người này quay sang bảo gia đình chuyển tiền và giấy tờ để đưa cô tôi về. Do số tiền ít, chỉ khoảng 1,5 triệu đồng nên gia đình đã tin tưởng chuyển đi. Tuy nhiên, từ lúc chuyển tiền gia đình không liên lạc được vào số đó nữa. Biết bị lừa gia đình đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng", anh T.Đ cho biết.

Cũng theo anh T.Đ, do gia đình may mắn có đoàn từ thiện ở quanh khu vực báo tin cô anh đang ở 1 Trung tâm bảo trợ trên Đồng Nai nên gia đình đã đến đón cô về.

"Qua sự việc nhà tôi, tôi cũng muốn nhắc nhở những gia đình đang có người nhà bị mất tích và có người lạ gọi điện đến yêu cầu chuyển tiền thì hãy cảnh giác.

Điều đầu tiên, tôi nghĩ gia đình nào có người nhà mất tích thì hãy bình tĩnh trình báo lên cơ quan chức năng để họ phối hợp giúp. Đặc biệt không nên chuyển tiền cho người lạ khi chưa nhìn thấy người nhà", anh T.Đ chia sẻ thêm.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 11/05/2018 07:19

Sự Kiện