Công bố điểm mại dâm ở Hà Nội: Bất ngờ!

(Gia đình) - Nhiều địa phương cảm thấy bất ngờ khi biết trên địa bàn mình quản lý xuất hiện mại dâm như trong báo cáo của đại diện Sở LĐTB&XH Hà Nội.

Giải tán 4 - 5 năm vẫn có tên trong danh sách

Ngày 27/11, ông Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội cho biết, các địa phương có biểu hiện hoạt động mại dâm là xã Cộng Hòa (Quốc Oai); xã Kim Chung - Đức Thượng (Hoài Đức); Ngã 3 Ba La - Dương Nội (Hà Đông); Tam Trinh (Hoàng Mai), đường Ngọc Hồi, Nguyễn Xiển - Thanh Trì;...

Trao đổi với Đất Việt về thông tin trong báo cáo của Sở LĐTB&XH Hà Nội, ông Ngô Ngọc Cường - Phó Chủ tịch xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai tỏ ra bất ngờ và khẳng định "trên địa bàn không có tình trạng mại dâm".

Theo ông Cường, trước đây tại khu vực cầu 72 của xã Cộng Hòa đúng là có xuất hiện nhiều quán cà phê, gội đầu, cắt tóc... có biểu hiện hoạt động mại dâm nhưng sau đó chính quyền vào cuộc quyết liệt nên "điểm nóng" này đã bị triệt phá từ 4 - 5 năm trước. 

"Không hiểu sao bây giờ lại có trong danh sách biểu hiện hoạt động mại dâm của Sở LĐTB&XH Hà Nội. Chúng tôi khẳng định không có mại dâm ở trên địa bàn" - vị Phó Chủ tịch xã UBND xã Cộng Hòa một lần nữa cho biết.

Cong bo diem mai dam o Ha Noi: Bat ngo!
Hoạt động mại dâm nhộn nhịp ở Hà Nội (Ảnh Tri thức trực tuyến)

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND xã Kim Chung - huyện Hoài Đức cũng khẳng định, khu vực đường 32 chạy qua địa bàn không có tình trạng mại dâm như trong báo cáo của Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội. 

"Con đường này mấy năm trước có tình trạng gái mại dâm đứng ở lề đường để đón khách nhưng sau đó chúng tôi đã cho lực lượng truy quét nên không còn tình trạng đó. Tôi không biết, phía Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội lấy thông tin, báo cáo từ đâu..." - vị đại diện UBND xã Kim Chung nói.

"Nói Trần Duy Hưng hết mại dâm là không đúng!"

Trong khi đó, đường Trần Duy Hưng (P. Trung Hòa, Quận Cầu Giấy) từng được biết đến là con phố nổi tiếng về tình trạng mại dâm lại không xuất hiện trong danh sách báo cáo của Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội.

Ông Cường cho biết, những điểm có biểu hiện mại dâm thông thường có quán đèn mờ, đèn màu hồng, tím, có chị em ngồi ở cửa mặc rất “sexy”… thậm chí có một số quán đi kiểm tra chưa có bán dâm, nhưng tồn tại hành vi kích dục.

“Riêng đối với phố Trần Duy Hưng chúng tôi khảo sát nhiều nhưng phố đó hoàn toàn là những nhà nghỉ, không nhìn thấy nhân viên, không thấy tiếp viên. Bảo đây là điểm mại dâm thì UBND địa phương không công nhận”, ông Thức nói.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Đức Cường - 27 tuổi, ngụ tại ngõ 174 Trần Duy Hưng cho biết, mỗi khi tối đến vẫn thấy những cô gái mặc gợi cảm đứng ở vỉa hè để chờ "khách hàng" tới đón đi. Theo anh Cường, sau khi có nhiều thông tin phản ánh về tình trạng mại dâm trên đường Trần Duy Hưng hơn 1 năm trước, thì dịch vụ này hoạt động kín đáo hơn trước.

"Các địa điểm hoạt động mại dâm không treo biển mà giống như một nhà trọ thông thường. Người nào có nhu cầu mua dâm thì liên lạc, thỏa thuận giá cả qua điện thoại rồi đến đón đi hoặc hẹn nhau ở một địa điểm khác.

Nếu có nơi nào hoạt động lộ liễu hơn thì cũng không cho nhân viên ngồi bên dưới như trước mà kín đáo trên các phòng, khi khách có nhu cầu thì được các nam nhân viên khác chở đi đến một nhà nghỉ nào đó" - anh Cường chia sẻ.

Chị L.A (27 tuổi, quê Phú Thọ) - người từng có thời gian hoạt động mại dâm ở đường Trần Duy Hưng cũng cảm thấy bất ngờ với thông tin mà Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội mới công bố. Theo L.A, nhiều đồng nghiệp của chị vẫn đang thường xuyên hoạt động mại dâm trên đường Trần Duy Hưng.

"Ở đây có thương hiệu rồi nên nhiều khách có nhu cầu thường lui tới, gái bán dâm ở đây chủ yếu là sinh viên, hàng cao cấp nên được khách cho rất nhiều tiền. Mới tuần trước, một đứa bạn của em ở đường Trần Duy Hưng khoe được ông khách cho hẳn 3 triệu sau khi qua đêm tại một nhà nghỉ ở KĐT Yên Hòa" - L.A cho hay.

  • Ngọc Mai

Thứ Năm, 29/11/2018 07:21

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện