Đập sân chơi trẻ em để đi ôtô: Giải thích thành công

(Gia đình) - Phía cơ quan chức năng phường Nam Đồng đã giải thích để một số hộ dân hiểu và không đập phá công trình sân chơi cho trẻ em.

Liên quan đến việc nhà bà Bùi Thị Kim Duy, sống tại số nhà 18 tổ 11 - khu tập thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội cố tình cản trở, đập phá công trình sân chơi cho trẻ em đang được xây dựng, trao đổi với ông Ngô Tiến Ngọc - Chủ tịch phường Nam Đồng cho biết, hiện tại vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra thêm, tuy nhiên sân chơi này sẽ không có chuyện phá dỡ.

"Không có chuyện phá dỡ sân chơi này. Đây chỉ là một số ý kiến cá nhân của người dân, tuy nhiên phường đang giải thích cho người dân hiểu về việc cải tạo sân chơi cho trẻ em và bà con trong khu tập thể", ông Ngọc cho hay.

Liên quan đến việc nhà bà Duy cùng 6 hộ dân làm đơn xin phá bờ tường sân chơi, vị chủ tịch phường Nam Đồng cho biết, phường đã nhận được lá đơn này, nhưng sau đó đã giải thích cho những hộ gia đình này, họ cũng hiểu và chia sẻ với phường là không có vấn đề gì.

Ông Ngọc cũng chia sẻ thêm, công trình sân chơi cho trẻ em này dự kiến khoảng 1 tháng rưỡi nữa sẽ xây xong, sau đó là lắp đặt các thiết bị phục vụ mục đích vui chơi cho trẻ em cũng phải mất khoảng 2 tháng.

Dap san choi tre em de di oto: Giai thich thanh cong
Một phần sân chơi bị nhà bà Duy đập phá.

Bên cạnh đó, ông Phạm Thế Hùng - Tổ trưởng tổ 11 cũng xác nhận hiện tại nhà bà Duy không có hành động tiếp tục phá dỡ bờ tường sân chơi cho trẻ em.

Tuy nhiên theo ông Hùng, công trình sân chơi này chưa hoàn thành, nếu nhà bà Duy tiếp tục đập phá thì phía cơ quan chức năng phường phải vào cuộc, bởi đây là công trình công cộng.

"Cái này rõ ràng phường phải làm việc, bởi công trình này chưa hoàn thành. Sau khi phường đã làm việc với nhà bà Duy mà nhà bà này vẫn cố tình đập phá thì phường phải chịu trách nhiệm đứng ra xử lý", ông Hùng cho hay.

Như thông tin đã đưa trước đó, người dân tổ 11 - khu tập thể Nam Đồng rất bức xúc về việc gia đình nhà bà Duy cố tình cản trở, đập phá công trình sân chơi cho trẻ em đang được xây dựng.

Theo bà Phạm Tuyết Nga - Tổ phó tổ 11 cho biết, khi nhà bà Duy đập tường bao, nhiều người dân trong tổ dân phố đã ra can ngăn, nhưng bà Duy vẫn kiên quyết làm, thậm chí bà còn chìa tờ giấy bảo được lãnh đạo phường và quận đồng ý cho việc phá dỡ.

"Sau khi không ngăn được bà Duy ngừng việc phá hoại, chúng tôi đã gọi công an phường đến làm việc. Khi lên trên phường bà Duy vẫn giữ ý định muốn đập phá phần tường bao gần nhà bà để cho xe ô tô đi vào.

Bà Duy không hề được phường hay quận cấp phép cho việc phá dỡ như vậy. Sau khi lên công an phường điều tra thì tờ giấy đó là đơn đề nghị được phá dỡ tường bao do bà xin chữ ký được của 6 hộ dân trong khu tập thể", bà Nga chia sẻ.

Còn bà Hoàng Thị Nội - Bí thư chi bộ ở tổ 11 khẳng định, khi nhà bà Duy đập hàng tường bao này không hề thông báo cho cán bộ ở tổ biết mà gia đình bà tự ý làm, hơn nữa công trình này do quận chủ trương xây dựng trên đất công, như vậy hành động của nhà bà Duy là phá hoại của công.

“Đây chính xác là hành động phá hoại của công, không thể chấp nhận. Dù chúng tôi đã nhắc nhở, nhưng thái độ của bà Duy vẫn không thay đổi, tiếp tục cản trở việc thực hiện công trình. Không thể vì một người mà ảnh hưởng chung đến hàng trăm con người đang sinh sống tại đây”, bà Nội cho hay.

Mạnh Hùng

Chủ Nhật, 08/07/2018 07:21

Sự Kiện