Hàng xóm khẩu chiến chuyện vứt rác: Xin lỗi rồi!

(Gia đình) - Thấy người hàng xóm nhiều lần vứt rác không đúng nơi quy định, người đàn ông gay gắt lên án. Màn tranh cãi 'nảy lửa' đã diễn ra.

Ngày 10/1, nhiều người dùng Facebook đồng loạt chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tranh cãi giữa hai người đàn ông trung niên. Hai người này là hàng xóm của nhau. 

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc người đàn ông đội mũ len (tạm gọi là ông B.) vứt rác không đúng nơi quy định, người kia (tạm gọi là ông A.) bắt quả tang và thế là hai người bắt đầu cuộc khẩu chiến.

Hang xom khau chien chuyen vut rac: Xin loi roi!
Cuộc tranh cãi giữa 2 người đàn ông bên túi rác

Theo anh T.C - người đăng tải đoạn clip cho biết, sự việc trên xảy ra vào tối cùng ngày tại con phố Trương Trịnh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trong đoạn clip, ông A. bức xúc vì nhiều lần nhắc nhở người đàn ông đội mũ vứt rác đúng nơi quy định mà không được nên ông A. mới tức giận và to tiếng. 

"Tao đã nhắc bao nhiêu lần rồi mày không nghe, mày không có ý thức hay sao mà mang rác ra giữa đường vứt?", ông A. quát lớn.

Hang xom khau chien chuyen vut rac: Xin loi roi!

Cùng với lời nói của mình, ông A. chặn ông B. lại và một mực yêu cầu người hàng xóm của mình phải mang rác để gọn lại, đúng nơi quy định.

Cã vã qua lại, ông B. bực tức nói lớn cùng: "Tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à?". Tiếp sau đó ông B. nhất quyết không chịu nhặt bịch rác đi vứt gọn vào đúng nơi quy định. 

Bịch rác bị văng ra giữa đường. Hai người đàn ông lời qua tiếng lại hồi lâu, thậm chí hai người còn lấy tay đẩy đưa nhau. Không khí càng lúc càng căng thẳng.

Mãi sau, với sự cương quyết của ông A., người hàng xóm đành miễn cưỡng nhặt các túi rác nhỏ giữa đường đặt vào sát vỉa hè rồi bỏ đi. 

Hang xom khau chien chuyen vut rac: Xin loi roi!
Sau hồi tranh cãi ông B. chấp nhận nhặt lại rác để vào lề đường

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần các ý kiến lên án hành động thiếu trách nhiệm, ý thức giữ gìn vệ sinh chung của ông B. Trong câu chuyện này, có những ý kiến bình luận rất khắt khe, thậm chí văng tục, dùng ngôn từ chua chát khi nhận xét về ông B.

Trái ngược lại với những lời nói cay nghiệt đó, anh P.M.T (là con trai của ông B., trú tại phố Trương Định) kiên nhẫn đọc bình luận và trả lời lại những ý kiến đó một cách lịch sự.

Chiều 11/1, trao đổi với PV, anh T. tâm sự: "Là bố tôi sai nên mình cũng phải nhã nhặn đáp trả họ. Chỗ bố tôi vứt rác thì nhiều năm nay mọi người ở phố vẫn vứt, nhưng gần đây chú mà cãi nhau với bố tôi là hàng xóm mới mua lại mặt tiền ở chỗ đó và có rời thùng rác ra chỗ khác. 

Chú cũng nói mọi người không để rác ở đó rồi..., nhưng chắc do bố tôi không để ý và vẫn để rác ra đó, vì vậy có xảy ra tranh cãi cũng gay gắt. 

Tối qua chú đó có sang nhà tôi nói chuyện và bố tôi cũng đã xin lỗi. Mọi chuyện dừng lại ở đây và mọi người thống nhất với nhau là không vứt rác nữa".

"Tôi lướt Faceboook thì thấy bài viết và cũng vào đọc bình luận của các bạn ở trong đó. Nhưng thực sự là các bạn đó không hiểu chuyện và nói những lời lẽ rất khó nghe, tôi cũng chỉ có thể đáp trả 1 vài người thôi, nhưng chắc tôi sẽ dừng mọi chuyện ở đây dù ai nói gì đi nữa", anh T. chia sẻ.

Anh T. còn cho rằng: "Chuyện hàng xóm có cãi vã và xich mích là chuyện bình thường, mọi người không hiểu chuyện mà chỉ giỏi chửi. Cũng mong những bạn đã chửi sống cho thật tốt và tử tế".

Hương Trà

Thứ Bảy, 12/01/2019 14:02

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện