Kỹ nữ buồn những ngày giáp Tết: Điều ước năm mới

(Gia đình) - Các kỹ nữ hành nghề mại dâm sẽ mua những gói quà đặc sản vùng miền để về quê ăn Tết cùng với gia đình.

Mua đặc sản vùng miền về quê

Sau những tháng ngày vất vả để kiếm sống bằng vốn tự có, các kỹ nữ hành nghề mại dâm đều đang lên kế hoạch để về quê đón tết.

Nguyễn Thu Thanh (24 tuổi, quê ở Cao Bằng) dù đã đặt mua vé xe khách từ nửa tháng trước nhưng vẫn nán lại Hà Nội để tìm kiếm thêm khách hàng. Cô gái trẻ miền sơn cước với dáng người dong dỏng, nước da trắng cùng má lúm đồng tiền đặc biệt thu hút ánh nhìn từ người đối diện.
 
“Đợt này sắp tết nên khách hàng kém lắm anh ạ. Bọn em phải tranh thủ kiếm thêm chứ chưa dám về quê. Người ta đi hội họp, công tác cuối năm nhiều nên hầu như chẳng còn nhu cầu đi vui vẻ hay sao ý. Trước kia em đi liên tục, không có thời gian nghỉ mà giờ nhiều lắm cũng chỉ 5,6 “cuốc” thôi”, Thanh than thở.

Theo lời cô gái, đói khách dịp cuối năm và đầu năm là tình trạng chung của những người hành nghề mại dâm như cô. “Có khuyến mãi hay giảm giá đợt này cũng chẳng hiệu quả đâu. Nhiều năm nay đều thế cả rồi. Bọn em cũng chỉ sau 23 âm là về nhà thôi. Người nào kiên trì thì cũng chỉ 25, 26 âm thôi. Cuối năm người ta bận rộn với cũng kiêng kị nên bọn em được dịp về quê ăn Tết sớm”, Thanh chia sẻ.

Thanh kể, ở Cao Bằng ngoài đồ ăn ra thì không có nhiều đặc sản hoa quả, trái cây. Vì thế nên mấy hôm nữa khi về quê, cô gái trẻ sẽ tìm mua thêm ít bưởi diễn, cam Cao Phong.

“Ở quê thì bưởi và cam cũng bán nhiều nhưng xuất xứ từ những địa điểm trên thì hiếm lắm. Em tranh thủ mua ít đồ về quê, vừa gia đình ăn, vừa cúng ông bà, tổ tiên. Đi cả năm trời không được về nhà, có ít quà mang về dù không giá trị nhiều nhưng mọi người cũng rất phấn khởi”, cô gái nở nụ cười hạnh phúc khi nói đến cảnh đoàn viên.

“Tết về quê mà có khách gọi thì em sẽ làm thế nào?”, tôi hỏi.

Thanh ngập ngừng rồi tiếp lời: “Bọn em khi làm nghề thường để một số điện thoại để giao dịch còn liên lạc với gia đình lại dùng số khác. Khi về Tết em tạm đóng cửa Zalo, khóa điện thoại sau khi nghỉ Tết ra thì mới hoạt động trở lại. Cả năm có mỗi dịp Tết được về nhà nên em không muốn bị bất cứ ai làm phiền cả”.

Ky nu buon nhung ngay giap Tet: Dieu uoc nam moi
Các kỹ nữ hành nghề mại dâm đều đang lên kế hoạch để về quê đón tết.

Đi xem bói đầu năm để tìm ngày khai xuân

Liên lạc với Đỗ Thị Minh (26 tuổi, quê Điện Biên) qua điện thoại, chỉ sau vài phút trao đổi giá cả với địa điểm tôi đã hẹn gặp được cô gái này tại một nhà nghỉ gần đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Dù thời tiết mấy hôm nay khá lạnh nhưng Minh vẫn ăn mặc khá mát mẻ và gợi cảm. Thấy tôi nhìn chằm chằm, cô gái vội thanh minh: “Nhà em gần ngay đây, mặc thế này cho tiện. Chứ cứ mặc quần áo ấm quá, không khoe hết được cơ thể nên khách nhìn thấy nhiều khi lại từ chối. Giờ gần Tết khách hàng ít nên bọn em thường cố gắng không để bất cứ ai từ chối khi đến nhà nghỉ. Như thế mất công lắm”.

Minh cho biết mấy ngày trước, khi thời tiết còn ấm, cô vừa tranh thủ đăng thông tin trên mạng, vừa ra những khu vực khách làng chơi hay tìm đến. Nhưng bây giờ trời trở rét nên cô chỉ nằm nhà chờ khách gọi điện thoại.

“Bọn em không quan trọng ngày Tết hay ngày thường. Giá cả lúc nào cũng ổn định cả. Nhưng khách khứa dạo này không nhiều, có ngày mưa nằm dài ở nhà chả có ai gọi. Em đang tính làm nốt tuần sau rồi về quê, phụ nhà mấy việc lặt vặt rồi chuẩn bị đón Tết”, Minh buồn bã nói.

“Những ngày Tết ở quê em thường làm gì?” Tôi nhìn cô gái rồi hỏi.

“Đi làm dưới Hà Nội thì thế nhưng khi về nhà, bọn em cũng làm tất cả công việc như những người phụ nữ khác thôi. Trước Tết thì dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, nấu xôi nếp nương, bánh dày. Những ngày Tết thì nấu nướng các món ăn truyền thống cúng ông bà tổ tiên  rồi đi chúc tết mọi người nữa.”, Minh tâm sự.

Minh cho biết thêm, dịp Tết đầu năm hầu như người ta thường kiêng không muốn dính dáng gì nhiều đến gái mại dâm vì sợ đen. Qua Rằm tháng Giêng thì bắt đầu có lác đác khách tìm đến vui vẻ.

“Hầu như tháng Giêng bọn em không kiếm ăn được nhiều. Nhưng mình theo nghề nên vẫn phải làm. Em cũng hơi duy tâm nên tranh thủ dịp tết được nghỉ đi xem bói một vài nơi để nhờ thầy xem ngày đẹp xuất hành và “mở hàng”. Mình có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Em chả ước gì nhiều chỉ mong năm mới sẽ có thêm nhiều khách hàng tìm đến vui vẻ thôi”, Minh nhắn nhủ.

Lương Tâm

Thứ Bảy, 23/01/2016 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện