Người nhà Vũ nhôm giả ăn xin: 'Tôi thấy xấu hổ'

(Gia đình) - Sau khi giả ăn xin trên phố Hội An, người nhà Vũ nhôm đã có thư gửi tới cơ quan chức năng nơi đây xin lỗi về hành động của mình.

Ngày 7/4/2020, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, Quảng Nam cho biết, đơn vị đã giao cho UBND P. Minh An xử phạt nhóm người giả ăn xin ở khu phố cổ hôm 31/3 theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trong giai đoạn dịch Covid-19.

Ông Sơn cho rằng mức phạt hành chính này so với hành vi vi phạm thì quá nhẹ, không tương xứng. Tuy nhiên, hiện chưa có khung xử phạt nào đối với những hành vi này nên phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Ngoài xử phạt hành chính, thành phố cũng đã răn đe, nhắc nhở thêm.

Nguoi nha Vu nhom gia an xin: 'Toi thay xau ho'
Nhóm người giả ăn xin trên phố cổ Hội An vào cuối tháng 3/2020.

Nhóm người giả danh ăn xin này được cơ quan chức năng TP. Hội An xác định đến từ TP. Đà Nẵng, là người nhà của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm).

Sau khi bị dư luận lên tiếng phản ánh, nhóm người này đã có thư gửi tới UBND TP. Hội An bày tỏ sự hối hận trước việc làm của mình.

Theo lời trình bày trong thư, nhóm này cho biết, việc giả ăn xin rồi chụp ảnh, quay clip không vì mục đích gì khác ngoài yếu tốt câu like trên mạng xã hội.

“Chúng tôi nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, gây tổn thương nghiêm trọng đến tâm tư, tình cảm của người dân Hội An. Chúng tôi tự thấy mình thật đáng xấu hổ”, nội dung bức thư nêu.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/04/2020 07:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện