Nhậu say ăn nhầm thuốc chuột vì tưởng kẹo giải rượu

(Gia đình) - Thấy mấy viên thuốc diệt chuột màu hồng, tưởng nhầm là kẹo nên người đàn ông đã lấy ăn.

Ngày 3/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này đã tiến hành cấp cứu, giải độc thành công cho một người đàn ông ăn nhầm thuốc diệt chuột.

Bệnh nhân là anh Trần Tư Lực, (42 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới). Anh Lực nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tâm lý bất an.

Trước đó, anh Lực đi nhậu về, vô tình thấy mấy viên thuốc diệt chuột màu hồng, tưởng nhầm là kẹo nên anh Lực đã lấy ăn cho tỉnh.

Nhau say an nham thuoc chuot vi tuong keo giai ruou
Loại thuốc diệt chuột dễ bị nhầm tưởng là kẹo.

Khi biết nhầm lẫn, anh Lực đã vội vàng nhổ ra và được người nhà đưa đến bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới  nhờ bác sĩ giúp đỡ.

Bác sĩ cho biết, bệnh nhân Lực may mắn phát hiện sớm nên tình trạng nhiễm độc nhẹ, đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sĩ tiến hành súc rửa dạ dày và truyền dịch giải độc. Sức khỏe anh Lực đã ổn định và đã xuất viện về nhà.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc diệt chuột dạng viên, tựa những viên kẹo ngậm bạc hà, kẹo viên nhỏ có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé. Gia đình có con nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, cần phải cẩn thận cất giữ, để xa tầm tay với.

Hồi cuối tháng 3, một em bé 2 tuổi ở Quảng Ninh cũng ăn nhầm thuốc diệt chuột do tưởng là kẹo. Bé được người nhà phát hiện kịp thời khi mới ngậm viên thuốc trong miệng chứ chưa nuốt vào bụng nên được cứu sống.

Bích Phương

Thứ Bảy, 04/05/2019 07:56

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện