Nhóm bày trò ăn xin ở Hội An: Triệu tập xử lý

(Gia đình) - Nhóm bày trò ăn xin đã vi phạm chỉ thị về phòng chống dịch bệnh.

Sáng ngày 1/4/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có liên hệ với chính quyền TP. Đà Nẵng đề nghị phối hợp, xác minh làm rõ danh tính, địa chỉ nhóm người giả ăn xin rồi quay clip tại P. Minh An vào ngày 31/3/2020.

"Hiện phía TP. Đà Nẵng chưa có thông tin phản hồi. Sau khi đã nắm rõ danh tính, địa chỉ của nhóm người này đơn vị sẽ có giấy triệu tập lấy lời khai để làm rõ mục đích của việc dàn dựng này" - ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, hành vi của nhóm người giả danh ăn xin ở P. Minh An nếu diễn ra vào ngày thường sẽ là lỗi vi phạm về văn hóa ứng xử, tạo nên hình ảnh không phù hợp về thuần phong mỹ tục trên địa bàn.

Nhom bay tro an xin o Hoi An: Trieu tap xu ly
Nhóm người dàn cảnh ăn xin ở TP. Hội An.

Còn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều chuyển biến, Thủ tướng đã có chỉ thị về việc không được tập trung đông người thì nhóm người này đã vi phạm chỉ thị của Thủ tướng và sẽ bị xử lý theo vi phạm này.

Trong sáng ngày 1/4/2020, một số tài khoản mạng xã hội đã lên tiếng xin lỗi về hành động giả danh ăn xin ở TP. Hội An.

Cụ thể, facebook cá nhân mang tên Tran Thi M.T, và Ut Tr. (được giới thiệu sống ở TP Đà Nẵng) đăng tải lời xin lỗi. Những người này giải thích, hành vi của mình chỉ là để làm kỷ niệm trong lần mua đồ tại TP. Hội An và hứa sẽ tiêu hủy những hình ảnh và đoạn băng ghi hình liên quan đến cảnh ăn xin này.

Sáng 1/4, công an TP Hội An cũng xác nhận, một số người liên quan trong nhóm người hóa trang diễn trò ăn xin đã lên facebook gửi lời xin lỗi.

Có thông tin cho rằng, nhóm người giả danh ăn xin này là người nhà của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm" và ngụ tại TP. Đà Nẵng). Hiện thông tin này đang được cơ quan chức năng xác minh.

Ngọc Văn

Thứ Tư, 01/04/2020 15:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện