Vợ con cải trang, quay phim chồng đang cưới vợ mới

(Gia đình) - Tại đám cưới của chồng, người vợ và con trai đã cải trang quay phim ngăn đám cưới diễn ra.

Người vợ ngăn chồng lấy vợ là bà N.T.H.T (54 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Cô dâu trong đám cưới trên là chị T.T.K.L. (giáo viên cấp 2 tại một trường ở TP.Vĩnh Long).

Xác nhận với báo chí, bà T cho biết ngày 16/4, bà cùng với con trai đã vào đám cưới ở một nhà hàng trên đường Phạm Thái Bường (phường 4, TP.Vĩnh Long) để ngăn cản đám cưới của chồng bà là ông N.H.H (có giấy kết hôn, nhưng chưa ly dị). Được biết ông H hiện là giám đốc doanh nghiệp.

Bà T bức xúc cho biết, khi đám cưới diễn ra, bà  mới hay biết và ngay lập tức bà gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp. Song do ngày chủ nhật nên việc xử lý đơn từ gặp khó khăn.

Theo bà T, ngày 16/4, tiệc cưới này vẫn ngang nhiên diễn ra tại nhà hàng mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào.

Vo con cai trang, quay phim chong dang cuoi vo moi
Bà T bức xúc trước vụ việc (Ảnh TN)

Chính vì vậy bà đã cùng  người con trai "cải trang" làm thực khách để vào dự tiệc. Khi tiệc cưới đang diễn ra rất long trọng, thì người vợ này đã bước lên sân khấu cầm lấy micro rồi bất ngờ chìa ra giấy kết hôn nói: "Tôi là vợ hợp pháp của chú rể, hãy dừng ngay lễ cưới trái pháp luật này...".

Vụ việc quá bất ngờ khiến cho hàng trăm thực khách (đa phần là giáo viên, trong đó đó lãnh đạo) đang dùng tiệc phải ngơ ngác bỏ đũa, không khí tiệc cưới bất ngờ im lặng bỗng nhốn nháo hẳn lên.

Riêng "chú rể" và "cô dâu" đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường ngay sau đó.  Một số đồng nghiệp của cô L. nhận định, có thể cô L. là một nạn nhân. Bởi cô đã quá chủ quan trước thông báo về việc thụ lý yêu cầu phản tố, bà T đồng ý ly hôn với chồng mình.

Vo con cai trang, quay phim chong dang cuoi vo moi
Giấy triệu tập đương sự để giải quyết ly hôn vào ngày 21.4 tới đây của TAND TP.Vĩnh Long (Ảnh TN)

Nhưng việc này TAND TP.Vĩnh Long đã có giấy triệu tập đương sự để giải quyết ly hôn vào ngày 21/4 tới.

Ngày 17/4, luật sư Lê Văn Mãng (Đoàn luật sư tỉnh Hậu Giang, người bảo vệ quyền lợi cho bà T.) cho biết, trước khi lễ cưới trái luật diễn ra thì ông đã cùng bà T. đến Công an phường 4 (TP.Vĩnh Long) trình báo vụ việc và nhờ can thiệp.

Tuy nhiên, lễ cưới trái pháp luật vẫn diễn ra. "Chúng tôi đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh, trong đó có Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, nơi trực tiếp quản lý cô giáo L. để có hướng xem xét, xử lý theo quy định", luật sư Mãng nói.

Đại diện Sở GD & ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng xác nhận, cô L. là giáo viên tại một trường trên địa bàn mà sở đang quản lý.

"Hiện vụ việc đang được đơn vị tiến hành xác minh, làm rõ để xử lí theo mức độ vi phạm", vị này nói thêm.

Thu Thủy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 18/04/2017 14:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện